Phát hiện ngày đen tối hơn cả thứ 6 ngày 13: Những sự trùng hợp khiến nhân loại không khỏi rùng mình

Một sự trùng hợp đến bất ngờ khi có không ít những sự kiện thảm khốc gây chấn động thế giới đã diễn ra vào đúng ngày 15/4.

Trong những ngày vừa qua, thông tin về vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 15/4 tại nhà thờ Đức Bà Paris đang khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Mặc dù không để lại thương vong về người, nhưng đám cháy đã khiến cho công trình kiến trúc cổ hơn 850 tuổi này bị thiệt hại nghiêm trọng.

Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng của Paris - biểu tượng của Pháp chìm trong biển lửa 

Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng của Paris - biểu tượng của Pháp chìm trong biển lửa

Sự việc này đã gây chấn động toàn thế giới, và điều bất ngờ hơn là nó lại xảy ra vào đúng ngày 15/4 - thời điểm mà trong lịch sử đã từng diễn ra không ít thảm họa.

Trước tiên, phải kể đến sự kiện Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Liconln bất ngờ bị ám sát trong khi đang xem một vở kịch. Phát súng bắn vào đúng bán cầu não Abraham Lincoln vào khoảng 22 giờ ngày 14/4/1865 khiến ông rơi vào tình trạng hôn mê và sau đó đã từ trần vào sáng ngày 15/4. Cái chết đột ngột của 'người anh hùng giải phóng nô lệ' khiến cả nước Mỹ rúng động và bàng hoàng.

Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Liconln từ trần vào ngày 15/4/1865 

Cựu Tổng thống Mỹ Abraham Liconln từ trần vào ngày 15/4/1865

Tiếp đó, cũng vào ngày 15/4, thế giới đã chứng kiến vụ đắm tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử. Vào ngày này của năm 1912, con tàu Titanic bất ngờ va chạm với một tảng băng trôi trong chuyến hành trình đến New York (Mỹ). Vụ tai nạn thảm khốc này khiến con tàu bị chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương và để lại hậu quả nghiêm trọng là hơn 1.500 người thiệt mạng.

Tàu Titanic chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương vào ngày 15/4/1912 

Tàu Titanic chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương vào ngày 15/4/1912

Chưa dừng lại ở đó, 77 năm sau vụ chìm tàu Titanic, một thảm họa kinh hoàng khác cũng diễn ra tại sân vận động Hillsborough (Anh). Cuộc chen lấn dữ dội vào ngày 15/4/1989 trong trận bán kết cúp FA giữa Liverpool FC và Nottingham Forest FC đã khiến 96 người thiệt mạng. Và điều đặc biệt là những nạn nhân này đều là fan hâm mộ của Liverpool FC.

Thảm họa tại sân vận động Hillsborough (Anh) 

Thảm họa tại sân vận động Hillsborough (Anh)

Mốc thời gian định mệnh 15/4 dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vào năm 2013, một vụ đánh bom thảm khốc bất ngờ diễn ra trong cuộc đua Marathon ở Boston (Mỹ). Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã cáo buộc hành động này là một vụ đánh bom khủng bố có tổ chức. Vụ đánh bom kinh hoàng này đã khiến 3 người chết và 282 người bị thương.

Vụ đánh bom kép diễn ra vào 15/4/2013 

Vụ đánh bom kép diễn ra vào 15/4/2013

Liên tiếp là các sự kiện thảm khốc diễn ra vào ngày 15/4 khiến người ta khó có thể tin rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Thậm chí không ít người còn lo ngại sau thứ 6 ngày 13 thì 15/4 sẽ là 'ngày đen tối' tiếp theo của thế giới. 

Theo Thư Thư/Báo Đất Việt

Tags: thứ 6 ngày 13

Video bạn có thể quan tâm

Cướp gặp vận xui

Theo Đất Việt