Phát hiện phim hot 'Diên Hi Công Lược' thuộc cùng... 'vũ trụ' với Chân Hoàn, Hoàn Châu Cách Cách

Khán giả đã nhanh chóng soi ra sự tương đồng thú vị về tuyến nhân vật giữa phim cung đấu 'Diên Hi Công Lược' với 'Hoàn Châu Cách Cách' và 'Chân Hoàn Truyện': 'Chân Hoàn' Tôn Lệ, 'Ngũ A Ca' Tô Hữu Bằng, Dung Ma Ma làm cameo bất đắc dĩ cho Xa Thi Mạn?

Những ngày nay, bộ phim cung đấu mới của biên kịch chuyên trị các tác phẩm đạo nhái Vu Chính và nữ diễn viên nổi tiếng Xa Thi Mạn – Diên Hi Công Lược đang gây bão từ khi phát sóng ngày 19/7 trên iQiyi. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ với vai trò biên kịch của Vu Chính kể từ sau cú 'flop' đắng lòng mang tên Phượng Tù Hoàng đầu năm nay.

'Diên Hi Công Lược' được Vu Chính truyền thông bằng chiêu bài quen thuộc – tạo nhiệt bằng scandal

Còn nhớ trước khi phim hot này phát sóng, Vu Chính đã kịp 'làm trò' bằng một chút ồn ào dư luận cho dự án bằng cách chê bai hậu cung trong Như Ý Truyện chẳng khác nào chốn lầu xanh. Chính vì thế, rất nhiều khán giả từng lắc đầu ngán ngẩm và dự đoán rằng Diên Hi Công Lược rồi sẽ lại là một 'rác phẩm' tiếp theo trong sự nghiệp của Vu Chính.

Tuy nhiên, những tập đầu quá chất lượng của Diên Hi Công Lược khiến người xem không khỏi bất ngờ. Chưa bao giờ phim của 'thím Vu' lại tập hợp toàn những diễn viên tài sắc vẹn toàn, diễn xuất chắc tay như trong Diên Hi Công Lược cả. Đã thế, nội dung kịch bản và diễn biến phim cũng khá hợp lý, không dài dòng lê thê hay theo mô típ một Mary Sue ngây thơ vô số tội thường thấy. Vừa mới vào phim đã kế chồng kế, tâm cơ đa đoan, hậu cung tranh đấu ác liệt.

Không chỉ có vậy, fan phim cung đấu còn ngay lập tức tìm ra những điểm tương đồng thú vị về mặt lịch sử và tuyến nhân vật chính trong Diên Hi Công Lược với một số tác phẩm trước đó. Thì ra, toàn người quen cả, nào là Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ thời Chân Hoàn Truyện cho đến Dung Ma Ma (Lý Minh Khải) và Ngũ A Ca (Tô Hữu Bằng) của Hoàn Châu Cách Cách đều xuất hiện một cách bất đắc dĩ! Nói theo ngôn ngữ của mọt phim siêu anh hùng, thì tương đương với việc các tác phẩm này thuộc cùng-một-vũ-trụ!

1. Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) chính là Lệnh phi (Triệu Lệ Quyên) của Hòan Châu Cách Cách!

Nhân vật nữ chính của Diên Hi Công Lược – Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) thực tế là một nhân vật phụ từng xuất hiện trong phần 1, 2 của bộ phim kinh điển Hoàn Châu Cách Cách. Theo ghi chép lịch sử, bà là hậu phi sinh nhiều con nhất cho Càn Long Đế, và con số này cũng nhiều nhất so với các hậu phi khác của nhà Thanh. Ngụy Anh Lạc chưa từng làm hoàng hậu khi còn sống, danh phận cao nhất của bà là Hoàng quý phi nhưng với tư cách mẹ đẻ của Tân hoàng đế, bà được Càn Long Đế truy phong làm Hoàng hậu nhân dịp Gia Khánh Đế được chỉ định làm người nối ngôi.

So kè nhan sắc của Lệnh phi năm xưa và ở hiện tại.

Nhân vật Lệnh phi trong 'Diên Hi Công Lược' do diễn viên Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận. Cô nhận được khá nhiều lời khen vì khả năng nhập vai tốt trong phim.

Tuy nhan sắc không rực rỡ bằng đàn chị nhưng bù lại, Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất rất ổn định.

2. Xa Thi Mạn chính là Kế hoàng hậu (Đới Xuân Vinh) năm xưa từng đối đầu với Tiểu Yến Tử (Triệu Vy)

Hẳn bạn vẫn còn nhớ nhân vật Kế hoàng hậu (Đới Xuân Vinh) năm xưa từng bị khán giả ghét cay ghét đắng vì luôn tìm cách gây khó dễ cho Tiểu Yến Tử (Triệu Vy) trong Hoàn Châu Cách Cách. Nay, nhân vật ấy có dịp được tái xuất trong Diên Hi Công Lược, nhưng lại do người đẹp Xa Thi Mạn đảm nhận. Thêm một điều thú vị nữa, đó là nữ diễn viên gạo cội Đới Xuân Vinh cũng góp mặt trong Diên Hi Công Lược với vai mẹ của Kế hoàng hậu!

Quả nhiên mẹ nào con nấy!

Xa Thi Mạn liệu có thần thái và ác triệt để như Kế hoàng hậu năm xưa không?

3. Dung Ma Ma (Lý Minh Khải) giờ trẻ hóa xinh đẹp như mộng?

Nhân vật phản diện số 1 của màn ảnh Trung hiển nhiên cũng xuất hiện trong Diên Hi Công Lược. Nhưng, trái với diện mạo già nua cùng gương mặt khó ở, cau có thì Dung Ma Ma thế hệ mới cực kỳ xinh đẹp, trẻ trung và trông còn có vẻ rất hiền thục nữa! Trong Diên Hi Công Lược, Dung Ma Ma chính là Chân Nhi (Phương An Na) – tâm phúc bên cạnh chủ nhân Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn).

Dung Ma Ma thời trẻ từng có nhan sắc xuất chúng thế này!

Phương An Na là một diễn viên không mấy tên tuổi.

Liệu cô có thể tỏa sáng nhờ vào 'Diên Hi Công Lược' hay không?

4. Chân Hoàn (Tôn Lệ) già nua khó nhận ra trong Diên Hi Công Lược?

Được xem như thời kỳ lịch sử tiếp biến hậu Chân Hoàn Truyện, Diên Hi Công Lược ắt hẳn không thể bỏ qua nhân vật Chân Hoàn. Năm xưa, Tôn Lệ từng làm mưa làm gió cả hậu cung rộng lớn trong Chân Hoàn Truyện. Nay, nhân vật Chân Hoàn vẫn giữ vững phong thái của bậc mẫu nghi thiên hạ trong Diên Hi Công Lược. Vừa mới xuất hiện, bà đã thị uy và đốt sạch quần áo của Cao quý phi (Đàm Trác).

Chân Hoàn của nhiều năm trước và Chân Hoàn ở hiện tại!

Chân Hoàn của 'Diên Hi Công Lược' do diễn viên gạo cội Tống Xuân Lệ đảm nhận.

5. Ngũ A Ca (Tô Hữu Bằng) hóa ra vẫn còn nằm trong bụng mẹ!

Không thể ngờ rằng, Du quý nhân (Luyện Trác Mai) yếu đuối, mỏng manh trong Diên Hi Công Lược lại chính là mẹ đẻ của Ngũ A Ca (Tô Hữu Bằng) từng làm mưa làm gió một thời của Hoàn Châu Cách Cách. Trái ngược với sự bạo gan, trượng nghĩa của con trai, Du quý nhân là một phi tần hiền hoà, an phận thủ thường. Dù không nhận được sủng ái của phu quân, nhưng Du phi lại sở hữu cuộc sống yên bình trong hậu cung, đạt đến vị trí tứ phi cao quý, sau này đứng đầu hậu cung của Càn Long.

Chân dung mẫu thân của Ngũ A Ca khiến khán giả điêu đứng một thời!

Trong 'Diên Hi Công Lược', Du phi là người không ham tranh đấu hay đoạt sủng.

Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề muốn giành lại công lý cho chị mình. Dưới sự chỉ dẫn của Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam), Anh Lạc dần thay đổi và từ bỏ thù hận ban đầu. Sau khi hoàng hậu qua đời, hiểu lầm giữa Nguy Anh Lạc với Càn Long (Nhiếp Viễn) cũng được gỡ bỏ. Anh Lạc, bằng sự dũng cảm tiến tới, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn bao la, đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long đạt được thời thái bình thịnh thế.

Bộ phim Diên Hi Công Lược gồm 50 tập, hiện đang được phát sóng độc quyền trên iQiyi vào các tối từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần.

Theo Thư Thư / Trí Thức Trẻ

Tags: Hoàn Châu Cách Cách  |  Chân Hoàn  |  Diên Hi Công Lược  |  Hoàng hậu  |  nhân vật  |  hậu cung  |  Xa Thi Mạn  |  Dung Ma Ma  |  tác phẩm  |  Vu Chính  |  Chân Hoàn Tôn Lệ