Phát hiện vết tích thành phố Atlantis huyền thoại

Nhà sử gia người Anh, Matt Sibson tuyên bố tìm thấy tàn tích của thành phố Atlantis huyền thoại ở hòn đảo Frisland, ngoài khơi Ailen, Sputniknews đưa tin.

Suốt thế kỉ 16 và 17, người ta từng suy đoán hòn đảo Frisland có thể đang lưu giữ tàn tích của thành phố bí ẩn này. Tuy nhiên, sau đó, suy đoán này đã không được kiểm chứng.

Trả lời tờ The Daily Star, Sibson cho biết thành phố Atlantis từng mất tích một cách bí ẩn, rất có thể đang nằm trên hòn đảo Frisland – hòn đảo từng xuất hiện trên hải đồ Bắc Đại Tây Dương giai đoạn 1950-1960.

Theo nhà sử gia Sibson , thành phố Atlantis huyền thoại đang nằm trên hòn đảo Frisland, phía Tây Bắc Ailen. Ảnh: Youtube.

Ông giải thích: “Nó từng xuất hiện trên nhiều bản đồ vào thế kỉ 16 và 17, nhưng sau đó lại biến mất. Hòn đảo này thực sự có tồn tại. Nó tọa lạc ở phía Tây Bắc Ailen và được bao quanh bởi nhiều hòn đảo nhỏ khác. Ngày nay, với sự giúp sức của các công cụ đo đạc hàng hải hiện đại, ta vẫn có thể thấy nó nằm ngay cạnh Đảo Faroe. Nó đã bị nhấn chìm xuống lòng đại dương.”

Tuy nhiên, ông cũng không phủ nhận rằng vẫn còn nhiều nghi vấn xung quanh khám phá lần này. “Vài người chỉ ra từng có một tảng băng dài 2km nằm ở đó, thế nhưng khoảng cách thời gian hơn một nghìn năm từ 14.700TCN đến 12.900TCN chẳng phải là quá lớn để chúng tan chảy hết hay sao?”

Theo LAN HƯƠNG/Pháp luật TPHCM

Tags: Thành Cổ  |  thành phố Atlantis huyền thoại