Phát hiện vòng tròn khổng lồ đột nhiên xuất hiện bí ẩn giữa cánh đồng tại Đức chỉ sau một đêm

Một vòng tròn bí ẩn đột nhiên xuất hiện trên một cánh đồng lúa mì ở bang Bavaria (Đức) đã thu hút hàng nghìn khách du lịch và người dân địa phương đổ xô tới để tham quan.

Với đường kính khoảng 100m, vòng tròn bí ẩn này được phát hiện tại một cánh đồng lúa mì nằm ở phía Tây Nam thành phố Munich, gần thị trấn Paehl (Đức). Ngay sau khi được phát hiện, hàng nghìn khách du lịch và người dân địa phương đổ xô tới để tham quam và chiêm ngưỡng vòng tròn kỳ bí có một không hai này.

Hàng nghìn du khách đã tới hị trấn Paehl để chiêm ngưỡng vòng tròn bí ẩn này. Ảnh: Ruptly.

Hàng nghìn du khách đã tới hị trấn Paehl để chiêm ngưỡng vòng tròn bí ẩn này. Ảnh: Ruptly.

Rainer Bartesch, một trong những khách tham quan cho biết, vòng tròn bí ẩn trên đột nhiên xuất hiện trong khoảng từ nửa đêm đến rạng sáng ngày 27/7, sau khi khu vực này xảy ra một trận mưa rất to.

'Tôi thấy những vòng tròn này thật sự thú vị bởi vì bạn không thể thực sự giải thích cách chúng được tạo ra như thế nào', ông cho biết.

Trước đó, vào tháng 7/2014, một vòng tròn khổng lồ tương tự cũng xuất hiện một cách đầy bí ẩn ngay giữa một cánh đồng lúa mì nằm gần thị trấn Paehl. Với đường kính khoảng 75m, vòng tròn khổng lồ có hình thù khá đẹp mắt này đã được phát hiện từ trên cao bởi một người chơi khinh khí cầu. Người này sau đó đã báo lại sự việc với chính quyền địa phương.

Một vòng tròn bí ẩn khác cũng từng xuất hiện tại khu vực này vào tháng 7/2014

Một vòng tròn bí ẩn khác cũng từng xuất hiện tại khu vực này vào tháng 7/2014

Vẫn chỉ là bí ẩn chưa có lời giải đáp

Không chỉ riêng tại Đức, những vòng tròn bí ẩn từng được phát hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ trong một thời gian dài.

Ngay từ cuối thế kỷ 17, những vòng tròn kỳ lạ trên cánh đồng đã lần đầu tiên được mô tả trong cuốn 'Lịch sử tự nhiên của Staffordshire' (Natural History of Staffordshire) của giáo sư Đại học Oxford Robert Plot.

Chà khoa học gọi hiện tượng này là 'Crop Circle' - thuật ngữ dùng để chỉ những vòng tròn trên cánh đồng, với những hoa văn, họa tiết có kích thước khổng lồ trải rộng đến hàng trăm mét, tạo nên một công trình nghệ thuật khổng lồ nhưng hoàn hảo đến lạ thường.

Về cơ bản, crop circle thường được tạo hình rất chính xác và cân đối, như thể chúng là một sản phẩm của máy móc. Các thân cây bị đè xuống và bẻ cong nhưng không hề bị chết, và thường nằm theo luồng xoáy cùng chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Ban đầu, các crop circle được phát hiện chỉ có dạng vòng tròn khá đơn giản. Nhưng càng về sau, hình dạng của chúng càng trở nên phức tạp hơn. Chúng có thể còn có cấu trúc như mê cung, hình dạng của các loài côn trùng, họa tiết của các nền văn minh cổ hoặc những loại chữ viết mà con người chưa từng biết đến.

Đáng chú ý, nhiều crop circle có kết cấu tuân thủ các nguyên tắc toán học chặt chẽ. Nhà thiên văn học, giáo sư người Mỹ nổi tiếng Gerald S.Hawkins nhận xét rằng những 'người' tạo ra crop cirle có một kiến thức sâu rộng về hình học phẳng Eculid.

Các vòng tròn bí ẩn này thường xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, trùng với các vụ thu hoạch. Chúng có thể xuất hiện trên mọi loại cây trồng như lúa mỳ, lúa gạo, ngô, đậu, yến mạch, thuốc lá hay cỏ dại. Đặc biệt, chúng thường xuất hiện một cách hoàn chỉnh chỉ sau 1 đêm, nằm ngoài mọi sự quan sát của con người.

Hiện tại, việc tìm hiểu xem ai là tác giả của những vòng tròn bí ẩn này vẫn là một ẩn số đối với các nhà khoa học trong nhiều thế kỷ qua. Một số người cho rằng những họa tiết đó là sản phẩm do con người tạo ra để thu hút sự chú ý của thế giới và các nhà khoa học. Trong khi đó, không ít người lại khẳng định, chính người ngoài hành tinh hay một nền văn minh bí mật có trình độ phát triển cao hơn con người đã tạo ra những họa tiết trên cánh đồng như một thông điệp của họ gửi đến loài người.

Tổng hợp

Theo Anh Việt/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/phat-hien-vong-tron-khong-lo-dot-nhien-xuat-hien-bi-an-giua-canh-dong-tai-duc-chi-sau-mot-dem-217386

Tags: vòng tròn bí ẩn  |  Crop Circle