Phạt nhà hàng 'chém' 250.000 đồng/đĩa mồng tơi

Nhà hàng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa bán một đĩa mồng tơi, su su, khổ qua xào giá 250.000 đồng bị phạt vì hành vi không niêm yết giá.

Ngày 12-2, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa xác nhận Đội Quản lý thị trường số 1 Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (ở 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) số tiền 750.000 đồng. Lý do là nhà hàng này đã có hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định.

Một số món trên phiếu thanh toán không được niêm yết trong thực đơn của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài. Việc kiểm tra này được thực hiện sau khi trên mạng xã hội lan truyền một phiếu thanh toán kèm thông tin "tố" nhà hàng trên chặt chém du khách.

Tờ hóa đơn này ghi ngày 7-2, tức mùng Ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Phiếu thanh toán thể hiện khách phải trả gần 16,5 triệu đồng sau khi ăn 14 món, uống 10 chai bia. Trong đó, có một số món ăn có giá bán rất cao như khổ qua xào giá 250.000 đồng/đĩa, mồng tơi 250.000 đồng/đĩa, su su 250.000 đồng/đĩa, cháo 400.000 đồng/phần…

Kết quả kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 Nha Trang xác định trong thực đơn của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài không có một số món thể hiện trong phiếu thanh toán tính tiền đối với khách như mồng tơi, khổ qua xào…

Phiếu thanh toán của nhà hàng Hưng Phát có nhiều món có giá bán cao bất thường. 

Liên quan đến hiện tượng một số hàng ở TP Nha Trang “chặt chém” du khách trong dịp Tết Nguyên đán, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho hay UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trong khi đó, theo Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa làm việc được với chủ nhà hàng Hưng Phát ở 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang. Trong những ngày qua, các lực lượng chức năng đã nhiều lần đến tìm chủ nhà hàng Hưng Phát để làm việc nhưng không gặp do nhà hàng này đã đóng cửa, ngưng hoạt động. Đoàn kiểm tra gọi đến số điện thoại in trên bảng hiệu của nhà hàng Hưng Phát cũng không liên lạc được. Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đề nghị Sở Kế hoạch đầu tư xác định nhà hàng Hưng Phát có đăng ký kinh doanh hay không, ai là người đứng tên đại diện... 

Lực lượng chức năng nhiều lần đến tìm nhưng không gặp được chủ nhà hàng Hưng Phát để làm việc

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ rầm rộ một phiếu thanh toán ghi tên nhà hàng Hưng Phát in vào tối 7-2 (tức mùng Ba Tết). Trong đó, nhiều món ăn được tính tiền với giá cao không tưởng. Đơn cử như món trứng xào cà chua có giá đến 500.000 đồng/phần, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần… Đoàn khách ăn được cho là đến từ Malaysia do một công ty lữ hành đưa đến. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình, bức xúc với mức giá quá cao như trên.

Theo TẤN LỘC/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/kinh-te/du-lich/phat-nha-hang-chem-250000-dong-dia-mong-toi-816611.html