Phát thanh viên Kim Tiến kể về kỷ niệm nhớ đời khi thuyết minh phim

Phát thanh viên - NSƯT Kim Tiến đã kể lại một sự cố khó khăn cô gặp khi thực hiện một buổi thuyết minh phim trực tiếp. Cô nói đây là một tình huống khó khăn lúc ấy.

(Ảnh: Lê Mỹ Cường)

Phát thanh viên - NSƯT Kim Tiến là một trong những nhân vật khách mời trong ngày đặc biệt của VTV - kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng đầu tiên (7/9). Trong buổi trò chuyện, phát thanh viên nổi tiếng và được khán giả yêu mến đã kể về một sự cố mà theo cô - nhớ đời, khiến cô nhớ mãi cho đến tận bây giờ.

'Tôi không bao giờ quên một kỷ niệm khi thuyết minh phim truyện' - NSƯT Kim Tiến nói - 'Những ngày đầu chưa có băng từ tính nên chúng tôi phải thuyết minh phim ngay trước ống kính. Tất cả những tín hiệu ấy đều phát trên máy phát và đến thẳng máy thu của khán giả'.

'Hôm ấy, tôi nhớ mãi tôi đang thuyết minh một bộ phim của Triều Tiên. Thường thì tín hiệu từ phòng Tổng khống chế vào trường quay phải là tín hiệu của chương trình ấy nhưng lúc ấy, bên phòng Tổng khống chế, Đạo diễn và các kỹ thuật viên đang chuẩn bị sóng cho một trận bóng đá quốc tế và vô tình thế nào mà ở ngoài lại đưa tín hiệu bóng đá vào màn hình trước mặt tôi thay vì phim truyện mà tôi thuyết minh'.

'Đấy là việc rất khó khăn với người thuyết minh trực tiếp' - NSƯT Kim Tiến nhớ lại - 'Tín hiệu đến máy thu của người xem vẫn nguyên là bộ phim truyện đang phát, chỉ có sự cố ở trường quay - nơi tôi đang thuyết minh. Lúc đó, cái khó là mình phải xử lý thế nào để không bị chệch tất cả lời thuyết minh của các nhân vật để khán giả không biết đang có sự cố'.

'Nếu lúc đó tôi rời mắt khỏi bản thuyết minh thì tôi sẽ không theo được cái tuyến nhân vật, nhưng nếu quay ra nhìn bên Tổng khống chế để mà ra hiệu thì bị mất phần tín hiệu đang làm. Cho nên, trong khi không thể nhìn được vào phim vì màn hình là bóng đá, tôi phải lắng nghe bằng tai, phân biệt giọng của các nhân vật ở trong tai và mắt nhìn vào bản thuyết minh để biết tất cả những lời này là của ai. Không thể để sự cố xảy ra trong máy thu của khán giả được'.

'Với những người làm truyền hình, bị sự cố 3-6 giây đã là dài rồi. Sự cố của tôi hôm ấy kéo dài gần 1 phút'.

Kết thúc chia sẻ, NSƯT Kim Tiến nói: 'Đối với những người làm truyền hình, tôi tin rằng, ai cũng mang trong mình niềm đam mê làm truyền hình. Và với đam mê và cả tình yêu nữa thì mình có thể vượt qua được những khó khăn, thiếu thốn, đồng thời có những xử lý, khắc phục được những khó khăn, những sự cố bất chợt trong khi làm rất nhanh'.

'Chính khán giả là niềm khích lệ của chúng tôi. Khán giả là niềm khích lệ cho tất cả những ai làm truyền hình'.

Để nghe được nhiều hơn những chia sẻ của phát thanh viên Kim Tiến cùng những người rất đặc biệt khác của VTV, bạn hãy đón xem lễ trao giải VTV Awards - Dấu ấn 50 năm vào tối mai (5/9). Chương trình sẽ lên sóng trực tiếp lúc 20h10 trên kênh VTV1.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/phat-thanh-vien-kim-tien-ke-ve-ky-niem-nho-doi-khi-thuyet-minh-phim-20200904104308478.htm

Tags: Kim Tiến  |  thuyết minh  |  Tín hiệu  |  khán giả  |  khó khăn  |  NSƯT Kim Tiến  |  phát thanh  |  nhân vật  |  truyền hình  |  bóng đá  |  khống chế