Phì cười với cách nhắc nhở cực gắt dành cho 'thánh ở bẩn'

Những mẩu giấy nhắc nhở với ngôn ngữ mạnh mẽ, quyết liệt về vệ sinh ăn ở... được dán khắp từ toilet đến giường ngủ, cánh cửa của cô nàng số nhọ không may phải chung phòng với cao thủ ở bẩn, khiến nhiều người không nhịn được cười!

Kiếp sinh viên ở trọ nhiều lúc luôn phải đối mặt với 1.001 tình huống bi hài do bạn cùng phòng quái tính gây ra. Nào là chuyện dẫn người yêu về phòng ngủ qua đêm, đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành và ám ảnh nhất có lẽ là việc ai đấy ở bẩn, vô duyên vô ý đế mức khó tin.

Để giải quyết tình trạng trên, một nữ sinh đã nghĩ ra cách ghi giấy dán khắp mọi nơi để nhắc nhở bạn mình. Những mẩu giấy chứa đủ mọi loại nội dung chi tiết, từ việc tắm xong tắt bình nóng lạnh, dùng toilet xong nhớ xả nước, đi ra ngoài đóng cửa nhẹ nhàng cho đến việc chải tóc xong nhớ tránh xa bồn rửa mặt… khiến ai nấy đều phì cười. Xem xong những mẩu giấy của cô bạn, ai nấy đều đồng tình rằng trên đời này quả thực có những cô nàng ra ngoài thì rất chỉn chu nhưng khi về nhà lại luôm thuộm, vô duyên đến không tưởng!

Câu chuyện của nữ sinh chung phòng vớ thánh ở bẩn gây sốt MXH.

Lời dặn dò 'cực gắt' dành cho thánh ở bẩn khiến nhiều người phải bật cười.

Đến cả việc tế nhị này mà làm cũng đợi nhắc...

Tờ giấy này được dán ngay ở cửa ra vào… nhẹ nhàng mà đầy thâm thuý.

Đến việc chải tóc nhớ tránh xa bồn rửa mặt cũng phải ghi giấy nhắc nhở.

Đỉnh điểm của lời nhắc nhở khi mà khổ chủ đã chịu đựng đến mức 'tức nước vỡ bờ'.

Đỉnh điểm của lời nhắc nhở khi mà khổ chủ đã chịu đựng đến mức 'tức nước vỡ bờ'.

Thegioitre.vn xin chia sẻ nguyên văn câu chuyện 'không của riêng ai' của các bạn sinh viên.

Đời sinh viên của tớ. Mới từ quê lên Hà Nội thuê được 1 góc của căn phòng trong Làng Sinh Viên Hacinco với số lượng 8 người, 4 giường 2 tầng, phòng 32m2 bao gồm: Toilet, bếp, chỗ phơi quần áo. Hồi năm nhất 2015 mình ở với các chị từ 1996 đến 1990, mọi người khá hoà đồng. Nhưng rồi ai cũng có công việc riêng và cuộc sống riêng của mình. Cứ thế dần dần các chị chuyển ra hết, rồi người khác lại vào thay thế. Cho đến khi chỉ còn 1 mình tớ trụ lại nơi đây (2018). Tớ được ở với các em sinh năm 1999 và những cô gái xinh xắn đến từ các vùng miền nhưng không có tiếng nói chung. Cuối cùng là phải ra những tờ giấy ở dưới đây dán ở những vị trí vàng. Nhưng những tờ giấy này hầu như chỉ dành cho 1 người và họ vẫn không có ý thức các bạn ạ. Tớ không còn gì để nói”, khổ chủ chia sẻ trên một diễn đàn có đông người theo dõi.

Sau khi đọc xong câu chuyện của nữ sinh số nhọ này, đã phần ý kiến đều tỏ ra bất bình và cho rằng cả phòng nên hợp sức “tẩy chay” cô bạn ở bẩn.

Bạn Hạnh Phan chia sẻ: “Bởi vậy tôi mới không sống chung được với mấy người lạ, nói thì bảo khó tính, khó ưa khó ở này nọ chứ sợ nhất mấy khoản như này, ở bẩn là sợ nhất đấy”.

Nickname Hoa Vô Khuyết bình luận: “Cả phòng hợp sức tẩy chay thôi, bạn hiền ấy chứ người như thế này nói mãi không biết xấu hổ thì mình phải có biện pháp mạnh tay'.

Bạn Ngân Thảo đồng quan điểm: 'Thà mất lòng còn hơn chịu đựng với con người thiếu ý thức này. Học hành căng thẳng, áp lực tài chính sinh viên đã đau đầu rồi, về phòng gặp thánh này nữa có mức đổ điên'.

Theo Gao/Thế giới trẻ

Tags: ở bẩn  |  thánh ở bẩn  |  bạn cùng phòng ở bẩn  |  cách giáo dục cực gắt dành cho bạn cùng phòng ở bẩ