Phiến quân nã rocket, đồng loạt tấn công thẳng vào đầu não Quân đội Nga ở Syria

Latakia là địa bàn có sự hiện diện quân sự lớn của Nga tại Syria. Căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga cũng đặt ở phía Nam tỉnh này.

Quân đội Syria Tự do do Mỹ hậu thuẫn tấn công các vị trí của Quân đội Chính phủ Syria bằng pháo phản lực phóng loạt Grad ở sa mạc miền Trung đất nước

Quân đội Syria Tự do do Mỹ hậu thuẫn tấn công các vị trí của Quân đội Chính phủ Syria bằng pháo phản lực phóng loạt Grad ở sa mạc miền Trung đất nước

Theo Al Masdar News, chiều muộn ngày 25/4 các lực lượng phiến quân nổi dậy ở khu vực Jabal Al-Akrad gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ đã phóng một loạt rocket vào địa phận phía Nam thành phố Latakia.

Al Masdar News dẫn một nguồn tin địa phương cho biết, các phần tử phiến quân nổi dậy tại đây đã ồ ạt phóng đi một loạt pháo phản lực Grad tấn công các mục tiêu ở thị trấn Ramel Jnoubi thuộc thủ phủ tỉnh Latakia.

Ngay sau đó, vào lúc khoảng 5:45 chiều (giờ địa phương) lực lượng nổi dậy lại mở rộng chiến dịch tấn công của chúng sang thị trấn Slunfeh thuộc vùng Đông Bắc, cũng thuộc tỉnh Latakia, gây nên nhiều tiếng nổ lớn bên trong thị trấn miền núi này.

Được biết, pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad cỡ nòng 122 mm mà phiến quân sử dụng là một trong những vũ khí nổi tiếng nhất của Liên Xô trước kia và nước Nga ngày nay. Vụ tấn công tên lửa của phiến quân đã gây thiệt hại nặng nề cho một số tòa nhà trong khu vực, tuy nhiên tổng số thương vong hiện vẫn chưa được công bố.

Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga ở phía Nam tỉnh Latakia, Syria

Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga ở phía Nam tỉnh Latakia, Syria

Latakia là địa bàn có sự hiện diện quân sự lớn của Nga. Căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga đặt ở phía Nam tỉnh này. Slunfeh nằm phía trên các quả đồi nhìn ra vùng đồng bằng Al-Ghaab. Từ đây có thể nhìn bao quát gần như toàn bộ vùng Tây Bắc Latakia và đóng vai trò như một đài quan sát vô cùng quan trọng cho Quân đội Nga trong khu vực.

Trong lần tấn công gần nhất của các lực lượng nổi dậy vào thành phố Latakia chúng đã bị cả Không quân Nga và Syria phản đòn bằng một loạt vụ không kích oanh tạc khu vực Jisr al-Shughour hiện đang nằm dưới quyền kiểm soát của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham cùng một số nhóm vũ trang khác.

Chính những nhóm khủng bố này đã từng nhiều lần phát động các cuộc tập kích nhằm vào Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga ở phía Nam tỉnh Latakia nhưng đều bị lực lượng quân sự Nga triển khai tại khu vực đánh trả thành công.

Tàu chiến Nga nã tên lửa hành trình tấn công khủng bố ở Idlib, Syria

Theo Anh Tú/Trí thức trẻ

Tags: quân đội Nga  |  căn cứ không quân  |  tin quân sự  |  quân sự  |  pháo phản lực Grad  |  phiến quân nổi dậy  |  lực lượng nổi dậy  |  vùng đông bắc  |  pháo phản lực phóng loạt  |  tấn công tên lửa