Philippines sắp mua tên lửa bờ của Israel?

Trong tháng này, đại diện quân đội và Bộ Quốc phòng Philippines đã thị sát cách thức hoạt động của một số hệ thống tên lửa do Israel sản xuất.

Tập đoàn IMI và công ty IAI-Elta đã cùng tổ chức buổi bắn đạn thật tại Israel.

Theo trang MaxDefense, màn trình diễn này nhắm tới kế hoạch mua Hệ thống tên lửa bờ lục quân (SBMS) của Philippines.

Hệ thống phóng cơ động IMI Lynx tại buổi bắn trình diễn

Hệ thống phóng cơ động IMI Lynx tại buổi bắn trình diễn

'Trong số các hệ thống trình diễn có hệ thống phóng cơ động IMI Lynx, hệ thống rocket dẫn đường EXTRA, Accular và Predator Hawk cũng như đạn pháo thông minh cho pháo lựu 155mm' - trang MaxDefense cho biết.

Tham dự buổi trình diễn có Thứ trưởng phụ trách tài chính và vật tư thuộc Bộ Quốc phòng Philippines - Raymund Elefante, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Philippines - Tướng Ricardo Visaya, Chỉ huy Lục quân Philippines - Trung tướng Eduardo Año.

Ngoài ra còn có chỉ huy lực lượng Lính thủy đánh bộ Philippines - Thiếu tướng Andre M. Costales Jr., Phó Chỉ huy trưởng Hải quân Philippines - Chuẩn Đô đốc Rafael G. Mariano cùng một số quan chức khác từ Lục quân và Hải quân Philippines.

Đại diện Bộ Quốc phòng và Quân đội Philippines với radar đa nhiệm IAI-Elta ELM-2084

Danh mục các sản phẩm mà IMI chào bán cho Philippines bao gồm 1 tiểu đoàn nhỏ với 2 khẩu đội, mỗi khẩu đội gồm 2 trung đội rocket/tên lửa dẫn đường cơ động, có thể tấn công các mục tiêu trên biển gồm tàu chiến, tàu đổ bộ và cả mục tiêu cố định trên biển.

Danh mục này còn bao gồm 1 tiểu đoàn phòng không tầm ngắn giúp bảo vệ Hệ thống tên lửa bờ lục quân (SBMS) trước các mối đe dọa từ trên không.

Mỗi trung đội sẽ có các xe phóng, xe tiếp đạn, xe radar và xe dẫn bắn, trong khi khẩu đội sẽ có trung tâm chỉ huy, thiết bị hỗ trợ, thiết bị giám sát và UAV riêng.

Trọng tâm của hệ thống là giàn phóng pháo phản lực module Lynx, cho phép bắn nhiều loại rocket và tên lửa khác nhau.

Nhằm tiêu diệt các mục tiêu nhỏ, cơ động trên biển, IMI chào bán đạn rocket dẫn đường EXTRA cỡ 306mm có tầm bắn lên đến 150km và mang được nhiều loại đầu đạn với khối lượng tối đa lên đến 120kg.

>>Xem thêm: 'Xoay trục' sang Trung Quốc, ông Duterte bắt đầu lãnh hậu quả?

Theo Ly Vy/Trí thức trẻ

Tags: Tên lửa bờ  |  Lục quân Philippines  |  Lính thủy đánh bộ Philippines  |  hải quân Philippines  |  EXTRA

Video bạn có thể quan tâm

Tổng thống Philippines tố Trung Quốc hành động như phát xít