Philippines tiêu diệt 'chuyên gia thuốc nổ' của nhóm khủng bố Abu Sayyaf

Một 'chuyên gia thuốc nổ' khét tiếng của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bị lực lượng quân đội Chính phủ Philippines tiêu diệt ở thành phố Bongao hôm 15/7.

Ibno Moro, hoạt động dưới sự chỉ đạo của kẻ cầm đầu Abu Sayyaf Radullah Sahiron và là một trong 8 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm bị truy nã gắt gao nhất ở Philippines đã bị quân đội chính phủ tiêu diệt trong một hoạt động quân sự vào lúc khoảng 10h30' ngày 15-7, Bộ chỉ huy quân sự phía Tây Mindanao xác nhận trong một tuyên bố.

Tên khủng bố Moro-'chuyên gia thuốc nổ' Abu Sayyaf đã bị quân đội Philippines tiêu diệt

Tên khủng bố Moro-'chuyên gia thuốc nổ' Abu Sayyaf đã bị quân đội Philippines tiêu diệt

Moro đã tham gia một số vụ khủng bố như vụ thảm sát ở Barangay Lapid-Lapid năm 1989, bắt cóc và sát hại con tin ở khu vực Bongo năm 2004…

“Tiêu diệt tên tội phạm khét tiếng là một đòn đánh mạnh lên nhóm khủng bố và bắt cóc đòi tiền chuộc Abu Sayyaf, chúng đang phải đối mặt với thất bại nặng nề vì kết quả hoạt động quân sự kiên quyết của chúng ta”, Thiếu tướng Carlito Galvez, Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự phía Tây Mindanao cho biết.

Trong khi đó, một hoạt động quân sự khác hôm 13-7, các sĩ quan lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Zamboanga và cảnh sát bắt giữ một trùm cầm đầu Abu Sayyaf Abdulmubin Kudalat Salamuddin, ở quận Barangay Guiwan, thành phố Zamboanga.

Theo Trúc Phạm/Công an Nhân dân

Tags: Ibno Moro  |  nhóm khủng bố Abu Sayyaf

Video bạn có thể quan tâm

Phiến quân Philippines có thể bắt chước IS khi đánh chiếm Marawi

Theo Lã Linh/Vnexpress