Phim Thương nhớ ở ai

Phim Thương nhớ ở ai nhận 'cơn mưa' lời khen từ khán giả

Dù chỉ vừa lên sóng nhưng Thương nhớ ở ai đã nhanh chóng khẳng định được sức hút của mình đối với khán giả.

Bắt đầu lên sóng từ ngày 4/11, Thương nhớ ở ai đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh vì sự khác biệt so với nhiều bộ phim truyền hình khác hiện đang phát sóng trên VTV. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng, bộ phim khắc họa số phận bi kịch của những người phụ nữ nông thôn Bắc Bộ thời hậu chiến. Làng Đông – bối cảnh trong phim – vì vắng bóng đàn ông nên chỉ còn những người đàn bà góa bụa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng. Họ không chỉ chịu nỗi đau mất mát người thân vì chiến tranh mà còn bị trói buộc bởi những định kiến, hủ tục hà khắc để rồi phải chôn giấu những khát khao hạnh phúc cá nhân.

Với mong muốn tái hiện hình ảnh làng quê Bắc bộ thuần khiết trong những năm 1954 - 1975, đoàn làm phim Thương nhớ ở ai đã đi tới 18 ngôi làng khác nhau để lựa chọn bối cảnh và sử dụng nhiều kỹ xảo ở hậu kỳ. Theo tiết lộ của ê-kíp sản xuất, bộ phim có gần 2.000 cảnh quay được dùng kỹ xảo nhằm phục dựng những bối cảnh nông thôn không còn nguyên vẹn sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Chỉ riêng quá trình hậu kỳ này đã ngốn của ê-kíp tới hai năm.

Bên cạnh nội dung, kỹ xảo, một yếu tố nữa cũng được đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh đặc biệt quan tâm, đó là lựa chọn diễn viên thật sự phù hợp với vai diễn. Trong số các diễn viên tham gia, có những gương mặt đã quen thuộc với khán giả nhưng cũng có không ít gương mặt lần đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Họ đã hóa thân thành công vào các nhân vật và mang đến những cảm xúc chân thật cho khán giả xem truyền hình.

Tuy từng được nhận định là một bộ phim khá 'kén' khán giả nhưng thật bất ngờ, sau khi lên sóng, Thương nhớ ở ai lại tạo nên một cơn 'sốt' mạnh mẽ trên màn ảnh nhỏ. Khán giả không chỉ theo dõi Thương nhớ ở ai trên sóng truyền hình mà còn đặc biệt quan tâm tới những tin tức về bộ phim cũng như dàn diễn viên. Trên fanpage chính thức của Thương nhớ ở ai trên Facebook, phim cũng nhận được vô số lời khen và đánh giá tích cực từ phía cư dân mạng.

'Phim có bối cảnh đẹp, âm nhạc hay, diễn viên diễn xuất tinh tế, quay phim ấn tượng và đặc biệt phần kỹ xảo làm rất công phu. Nhìn chung, đây là một bộ phim hoàn hảo. Nếu nội dung phim cũng bùng nổ nữa thì quả là… hết sảy!', một khán giả bình luận.

Một người khác cũng không tiếc lời ngợi khen cho Thương nhớ ở ai khi viết: 'Đây là bộ phim mà mình rất ấn tượng về cả nội dung và chất nghệ thuật cũng như hình ảnh. Mình đã từng đọc Bến không chồng và cảm thấy dường như, phim tái hiện còn rõ nét hơn cả truyện'.

Một ý kiến khác thể hiện sự yêu thích đối với bộ phim: 'Dù chưa được đọc truyện nhưng khi xem phim, em có thể cảm giác như đang đọc chính đứa con tinh thần của tác giả. Em có thể cảm nhận được điều đó qua từng chi tiết nhỏ như cảnh ông lão chèo đò với tiếng nói nội tâm khi thấy cô Nương chửi vọng từ phía xa hay những cảnh nhân vật chỉ dùng cử chỉ nét mặt mà như đặc tả hết lời văn… Em thực sự thích cách họa sĩ khắc họa rõ nét khung cảnh làng quê truyền thống của Việt Nam qua bộ phim. Quan trọng nhất, bộ phim mang lại rất nhiều giá trị nhân văn, đạo đức cùng những ẩn ý nghệ thuật'.

Cùng theo dõi Thương nhớ ở ai phát sóng vào lúc 14h20 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 trong khung giờ Rubic 8 nhé!

Theo VTVNEWS

Tags: Thương nhớ ở ai  |  phim Thương nhớ ở ai  |  thuong nho o ai  |  thuong nho o ai tap 3  |  thuong nho o ai tap 4  |  xem thương nhớ ở ai