Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và tặng quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ.

Chiều 22/10, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phong Điền, Quảng Điền và TP Huế (Thừa Thiên Huế).

Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng cho đồng bào bị thiệt hại tại huyện Phong Điền và Quảng Điền (mỗi huyện 200 triệu đồng). Đồng thời, đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình - Nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại Rào Trăng 3; động viên, thăm hỏi gia đình sản phụ Hoàng Thị P. (xã Phong An, Phong Điền) mất trong lũ lụt.

Những phần quà được trao đến tay những người dân khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng chuyển phần quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế; Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng./.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pho-chu-tich-thuong-truc-quoc-hoi-tong-thi-phong-tham-va-tang-qua-cho-nguoi-dan-bi-thiet-hai-do-lu-lut-20201022172945631.htm

Tags: Tòng Thị Phóng  |  Phó Chủ  |  Quốc hội  |  Thường trực  |  Thiệt hại  |  người dân  |  Gia đình  |  Phong Điền  |  khó khăn  |  cứu nạn