Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình dâng hương, tặng quà các gia đình có công tỉnh Quảng Trị

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, thăm và tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị.

Tham dự Đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (ảnh TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi đến các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng, lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chia sẻ, với ý chí tự lực tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công, đã vượt lên thương tật, khó khăn, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị, các sở, ban, ngành, cấp ủy và chính quyền tỉnh Quảng Trị, tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công, để các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh, có cuộc sống yên vui, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn. (ảnh VGP)

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao và biểu dương Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các ban, ngành, địa phương đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, tổ chức các chương trình 'đền ơn đáp nghĩa', 'uống nước nhớ nguồn' tại tỉnh Quảng Trị.

'Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng', Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng quà từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gồm 5 căn nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; quà từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với 100 suất quà cho 100 gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền quà.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành cũng đã đến tặng quà, thăm hỏi gia đình thương binh đặc biệt nặng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị.

Phó Thủ tướng đến thăm gia đình thương binh tại Quảng Trị (ảnh VGP)

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ, đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị./.

Theo Hồng Hà (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pho-thu-tuong-thuong-truc-truong-hoa-binh-dang-huong-tang-qua-cac-gia-dinh-co-cong-tinh-quang-tri-20200726153629118.htm

Tags: quảng trị  |  Trương Hoà Bình  |  Phó Thủ  |  Trương Hòa Bình  |  Thường trực  |  thương binh  |  gia đình  |  nghĩa trang  |  Chính phủ  |  chính sách  |  Cách mạng