Hơn 80 trẻ Hưng Yên bị lây sùi mào gà

Phòng khám nghi lây sùi mào gà cho gần 40 trẻ hoạt động trái phép

Người trực tiếp điều trị hẹp bao quy đầu cho hàng chục bé trai ở Khoái Châu, Hưng Yên, là một y sĩ thuộc biên chế xã và làm việc tại một phòng khám chưa có giấy phép hoạt động.

Liên quan đến vụ việc khoảng 40 bé trai mắc sùi mào gà sau khi điều trị chít hẹp bao quy đầu ở Khoái Châu, Hưng Yên, ông Bùi Quang Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, cho biết chiều 17/7, Sở đã cử Đoàn Thanh tra về huyện để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo thông tin từ các gia đình bệnh nhi, trước khi nhập viện, các bé đều đến chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Chủ cơ sở đồng thời là người điều trị cho các bé trai trên là bà Hoàng Thị Hiền.

Ông Lều Văn Quân trả lời báo chí sáng 18/7. Ảnh: T.L.

Ông Lều Văn Quân trả lời báo chí sáng 18/7. Ảnh: T.L.

Sáng 18/7, ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên - thông tin y sĩ Hoàng Thị Hiền công tác ở Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên). Bà hiện làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Khi đoàn đến kiểm tra, y sĩ Hiền không có mặt.

Do đó, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu, Trạm Y tế xã Dạ Trạch, yêu cầu y sĩ Hiền làm việc với Sở vào chiều hôm 18/7.

Cũng theo ông Quân, sau khi rà soát hồ sơ, bà Hiền có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám chưa có giấy phép hoạt động. Năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu từng kiểm tra phòng khám một lần, phát hiện cơ sở này có tủ thuốc nên đã yêu cầu dừng hoạt động.

Hiện nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành y tế điều tra.

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ làm việc trực tiếp với y sĩ Hiền, phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương để kết luận nguyên nhân vụ việc.

Theo Hà Quyên/Zing.vn

Tags: sùi mào gà  |  hẹp bao quy đầu

Video bạn có thể quan tâm

Bản tin Hi4G ngày 18/07: 46 bé trai bị sùi mào gà nghi do chữa hẹp bao quy đầu

Theo Đất Việt