Phú Yên công bố 4 dự án đủ điều kiện mở bán và cảnh báo người mua nhà cẩn trọng khi giao dịch với những dự án chưa đủ điều kiện bán hàng

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa thông tin về những dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách đủ điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật về nhà ở và thị trường bất động sản.

Theo đó, trên địa bàn Phú Yên có 4 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, gồm: Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương; Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, khu Shophouse; Khu thương mại - dịch vụ và Shophouse tại đại lộ Hùng Vương, phường 7, TP Tuy Hòa và Spot Light Resort.

Đối với dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa) của Công ty TNHH Bích Hợp thì 176 căn nhà thuộc khu A đủ điều kiện bán cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định. 217 căn nhà thuộc khu B (78 căn cho thuê, 139 căn để bán) của dự án này chưa đủ điều kiện để chủ đầu tư bán, cho thuê vì chưa có thông báo của cơ quan quản lý cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê theo quy định tại Điều 63 Luật Nhà ở.

Dự án Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, khu Shophouse của Công ty TNHH Vincom Retail Miền Nam: 48 căn nhà phố thương mại thuộc dự án đủ điều kiện để chủ đầu tư chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân hoặc nhà đầu tư thứ cấp.

Khu thương mại - dịch vụ và Shophouse tại đại lộ Hùng Vương, phường 7, TP Tuy Hòa của Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương thì 72 căn nhà phố thương mại liên kế thuộc dự án đủ điều kiện để chủ đầu tư chuyển nhượng cho hộ gia đình cá nhân hoặc nhà đầu tư thứ cấp. Đối với khối nhà cao tầng dịch vụ thương mại xây dựng những căn hộ du lịch sử dụng vào mục đích lưu trú thì chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng, do vậy việc giao dịch huy động vốn đối với những căn hộ du lịch này là không hợp pháp.

Đối với dự án Spot Light Resort của Công ty CP Thời trang Thiên Quang, 40 căn liền kề và 79 căn biệt thự sử dụng vào mục đích lưu trú (không phải là nhà ở) thuộc dự án đủ điều kiện để chủ đầu tư kinh doanh bất động sản. Thời hạn sở hữu của bất động sản gắn liền với thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 năm. Sau khi hết thời hạn 50 năm, nếu chủ đầu tư dự án có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì được Nhà nước xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật về đất đai.

Theo Sở Xây dựng Phú Yên, hiện nay ngoài 4 dự án nêu trên, những thông tin rao bán, giao dịch huy động vốn trên các trang mạng xã hội và tài khoản facebook cá nhân đều chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về thông tin bất động sản thì có thể vào trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng để tìm hiểu; tránh rủi ro về pháp lý, đồng thời đảm bảo an ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo Nam Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/phu-yen-canh-bao-nguoi-mua-nha-can-trong-khi-giao-dich-voi-nhung-du-an-chua-du-dieu-kien-ban-hang-420199108450228.htm

Tags: Phú Yên  |  Giao dịch  |  điều kiện  |  bất động  |  thương mại  |  chủ đầu tư  |  cá nhân

netRADIO     netTV