Phương tiện truyền thông Trung Quốc nói về về tên lửa Nga

Tờ báo Sohu cho rằng, tên lửa P-700 có khả năng đánh chìm tàu sân bay Mỹ, tuy nhiên Nga vẫn còn hàng loạt tên lửa có khả năng làm việc này.

Báo Trung Quốc nói về một tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu: Đất nước chúng ta không giống như Hoa Kỳ - không cần tàu sân bay, mà chỉ cần vũ khí có khả năng đánh chìm tàu ​​sân bay. Nó rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Tên lửa hành trình chống hạm P-700 của Nga.

Về vấn đề này, phiên bản Sohu của Trung Quốc nhớ lại rằng, chỉ hai ngày trước tuyên bố này, tàu ngầm hạt nhân K-186 Omsk của Nga đã phóng thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm P-700 của tổ hợp Granit.

Tên lửa được thử nghiệm ở Thái Bình Dương đã bắn chính xác mục tiêu trên biển ở khoảng cách 350 km, tác giả viết và giải thích rằng, vũ khí do Nga tạo ra có tốc độ bay cao và hiệu quả hủy diệt mục tiêu cao.

“Tên lửa này có tầm bắn lên tới 650 km. Trong khi đó, 550 km là đường kính bảo vệ của các tàu sân bay Mỹ. Do đó, tên lửa chống hạm của Nga chỉ đơn giản là đáp ứng tất cả các yêu cầu của một cuộc tấn công vào tàu sân bay. Cần lưu ý rằng, tên lửa cũng có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân”, phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết.

Chuyên gia quân sự Vasily Dandykin xác nhận rằng, tầm bay của tên lửa siêu thanh P-700 là hàng trăm km và có khả năng cơ động khi tiếp cận mục tiêu và là mối đe dọa rất lớn đối với tàu ​​sân bay Mỹ.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc đã không chú ý đến các tên lửa khác đang phục vụ cho hạm đội Nga. Ví dụ, tên lửa Kalibr đã được sử dụng ở Syria. Hải quân Nga cũng sẽ sớm nhận được tên lửa siêu thanh Zircon.

Ngoài ra, vài ngày trước Nga đã thử nghiệm phiên bản nâng cấp tên lửa hành trình trên biển Onyx-M với tầm bắn tối đa lên tới 800 km. Hệ thống điều khiển được thiết kế với độ chính xác cực cao trong việc tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên mặt đất.

Cuộc thử nghiệm thành công đã diễn ra ở Chukotka. Tên lửa lần đầu tiên được thử nghiệm với sự trợ giúp của tổ hợp Bastion của hạm đội Thái Bình Dương. Tên lửa bay bình thường và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 200 km. Sự an toàn của cuộc tập trận được bảo đảm bởi khoảng 10 tàu chiến và máy bay hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương. Thiết bị và quân nhân đã được chuyển đến địa điểm huấn luyện bằng tàu đổ bộ.

“Người Mỹ không có hệ thống có khả năng đánh chặn tên lửa của Nga. Nếu nói về tên lửa chiến thuật trên biển, thì chúng ta có tên lửa Onyx có khả năng đánh các tàu sân bay Mỹ. Đây là nhưng tên lửa này là siêu âm. Nếu chúng ta nói về tên lửa Zircon của Nga, thì Hoa Kỳ sẽ không có hệ thống có khả năng đánh chặn chúng. Chúng tôi còn có các tên lửa Kinzhal”, ông Mikhail Alexandrov, một chuyên gia quân sự hàng đầu tại Trung tâm nghiên cứu Chính trị-Quân sự cho biết.

Như đã biết, năm 2020 Hải quân Nga lần đầu tiên sau 28 năm sẽ nhận được sáu tàu ngầm từ ngành công nghiệp đóng tàu, bốn trong số đó là tàu ngầm hạt nhân.

Theo các hợp đồng, vào năm 2020 công ty Sevmash sẽ bàn giao cho hạm đội các tàu ngầm của các dự án 955A và 885M. Ngoài ra, Hải quân sẽ nhận được tàu ngầm hạt nhân của dự án đặc biệt Belgorod của dự án 09852.

Tờ báo The Sun của Anh đã gọi những tàu ngầm này là “quái vật biển”. Các chuyên gia cho biết, Nga đã tạo ra các tàu ngầm và trang bị cho chúng các ngư lôi hạt nhân, có khả năng phá hủy toàn bộ thành phố. Ví dụ, với tàu ngầm Belgorod, Moscow sẽ có thể tấn công các căn cứ hải quân hoặc tàu sân bay của đối phương gần như bất cứ nơi nào ở châu Âu hoặc trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ.

Theo Nguyễn Đông/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/phuong-tien-truyen-thong-trung-quoc-noi-ve-ve-ten-lua-nga-3388538/

Tags: Tên lửa  |  tàu ngầm  |  tàu sân bay  |  thử nghiệm  |  mục tiêu  |  hạt nhân  |  P 700  |  hải quân