Porsche Taycan về Việt Nam

Nhà phân phối Porsche chính hãng tại Việt Nam đưa về nước mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên với ba phiên bản.

Porsche Việt Nam chính thức công bố giá bán chính hãng của Taycan tại Việt Nam với ba phiên bản 4S, Turbo và Turbo S. Cụ thể, Porsche Taycan 4S có giá từ 5,72 tỉ đồng và con số tương ứng của Taycan Turbo là 7,96 tỉ đồng. Đắt nhất là Porsche Taycan Turbo S có giá từ 9,55 tỉ đồng.

Taycan là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche, sở hữu ngôn ngữ thiết kế kinh điển, công nghệ của xe đua thể thao và cảm giác lái phấn khích đặc trưng. Nói về mẫu xe này, ông Andreas Klinger, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết, Taycan là sự kết nối niềm đam mê giữa di sản và tương lai của Porsche. Đây là dòng xe truyền tải tinh thần và thành tựu của thương hiệu, thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe thể thao thuần điện.

Trong đó, Porsche Taycan Turbo sở hữu công suất 671 mã lực đi kèm hệ thống kiểm soát hành trình và Overboost. Thời gian gia tốc từ 0-96 km/giờ trong 3 giây và sạc điện từ 0-100% với nguồn 9,6 kW cần tới 10,5 giờ. Nếu sử dụng trạm sạc 50 kW, Porsche Taycan Turbo chỉ cần 93 phút để nạp từ 5-95% cho cụm pin Performance Battery Plus 93,4 kWh, theo công bố của nhà sản xuất.

Bộ đôi Porsche Taycan ra mắt tại Việt Nam

Phiên bản cao cấp nhất Taycan Turbo S có công suất 751 mã lực, sức kéo lên tới 1.050 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn 260 km/h. Xe có khả năng di chuyển 413 km khi đầy pin.

Tiếp đến là Taycan 4S, xe trang bị bộ pin 79,2 kW cung cấp sức mạnh 522 mã lực và sức kéo 640 Nm. Tầm di chuyển của xe đạt 405 km mỗi khi đầy pin. Thêm tiền cho gói trang bị Performance Battery Plus, xe có công suất 563 mã lực, sức kéo 650 Nm và quãng đường di chuyển 462 km. Taycan 4S tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,8 giây trước khi đạt giới hạn điện tử 250 km/h.

Lần đầu tiên, Porsche đưa ra tùy chọn nội thất không sử dụng da động vật, nhằm nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nhà máy sản xuất dòng xe này không tạo ra khí thải CO2.

Hiện người Việt có thể đặt mua ô tô điện có khả năng tăng tốc như siêu xe này theo con đường nhập khẩu chính hãng. Giá bán khởi điểm của Porsche Taycan tại Việt nam không hề rẻ, đây là bước khởi đầu cho việc có nhiều hơn các mẫu xe điện phổ thông đến Việt Nam trong tương lai.

Theo Thục Anh(TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/cong-nghe/porsche-taycan-ve-viet-nam-364358.html

Tags: Việt Nam  |  Porsche Taycan  |  Xe thể thao  |  đầu tiên  |  Công suất  |  di chuyển  |  sức kéo  |  chính hãng  |  dòng xe