QĐ Armenia tung video 'địch quân' ồ ạt tháo chạy, Azerbaijan nhanh chóng phản đòn cực gắt!

Với việc xung đột vẫn đang tiếp diễn ở Nagorno-Karabakh sau hơn 1 tuần giao tranh, cả hai phía Armenia và Azerbaijan đã liên tục đăng tải các đoạn phim chiến sự nóng bỏng.

Hình minh họa.

Mới đây, cả hai phía tham chiến tại Nagorno-Karabakh gần như đồng loạt đăng tải lên Youtube các đoạn phim ca ngợi 'chiến tích' của quân đội họ.

Đầu tiên là Armenia với cảnh một nhóm quân Azerbaijan tiến công và phải tháo chạy trước hỏa lực mạnh tại khu vực lân cận Madagiz, Nagorno-Karabakh.

Hôm 3/10, phía Azerbaijan tuyên bố rằng họ đã chiếm được thành công làng Madagiz, tuy nhiên Cộng hòa Artsakh ly khai đã bác bỏ tuyên bố này.

Còn phía Azerbaijan, họ đã đáp trả gay gắt bằng việc chia sẻ hình ảnh được cho là các binh sĩ Azerbaijan cắm cờ tại 'một vị trí bị lực lượng Armenia bị chiếm giữ'.

Hiện cả hai phía đều cáo buộc đối phương mở rộng quy mô xung đột, sử dụng tên lửa đạn đạo chiến thuật và các loại vũ khí tầm xa như máy bay không người lái (UAV) tấn công vào các mục tiêu dân sự nằm trong lãnh thổ của mình.

Các cáo buộc đưa ra khi thủ phủ Stepanakert và các trung tâm dân cư khác của Nagorno-Karabakh cũng đã là mục tiêu pháo kích trong nhiều ngày gần đây.

Đây là các diễn biến cực kỳ nguy hiểm, đang kéo cả hai phía vào một cuộc xung đột mới theo đúng kịch bản đã diễn ra trong Chiến tranh Nagorno-Karabakh (1988 - 1994).

Theo Hoài Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/qd-armenia-tung-video-dich-quan-o-at-thao-chay-azerbaijan-nhanh-chong-phan-don-cuc-gat-8202051073115757.htm

Tags: tin quân sự  |  quân sự  |  xung đột Armenia-Azerbaijan  |  xung đột Azerbaijan-Armenia  |  tin nóng trong ngày  |  báo mới  |  an ninh thế giới  |  quân sự thế giới