Quả cầu phát sáng khổng lồ bay qua bầu trời Nhật Bản

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một quầng sáng đặc biệt hoặc là một ngôi sao băng lớn rực rỡ đã xuất hiện vào đêm rạng ngày Chủ nhật ở miền tây Nhật Bản.

Ngay sau đó, nhiều video về quả cầu khổng lồ phát sáng bay cắt ngang bầu trời tối đen đã được người dùng mạng xã hội Nhật Bản chia sẻ. Vụ việc của quả cầu lạ lùng này đã được ghi lại trong ống kính camera của kênh truyền hình NHK lắp đặt ở các quận Mie, Aichi và những nơi khác.

Theo Giám đốc Cung thiên văn thành phố Akashi ở tỉnh Hyogo, quả cầu này có độ sáng rực rỡ hơn cả độ phát sáng của sao Kim, vốn là hiện tượng hiếm khi nhìn thấy.

'Chúng tôi cho rằng quầng sáng của quả cầu này có độ sáng tương đương với lúc trăng tròn', hãng thông tấn dẫn lời ông Takeshi Inoue.

Ngoài ra, cư dân các tỉnh miền Tây Nhật Bản đăng video lên trang cá nhân cũng cho biết, khi quả cầu rơi xuống kéo theo một tiếng động mạnh.

Trước đó, tại Australia, một thiên thạch màu xanh lục phát sáng đã bay về phía nam đảo Tasmania trên bầu trời. Hiện tượng được quay từ tàu nghiên cứu RV Investigator. Cũng có thông tin cho rằng ở phía bắc Lebanon, một thiên thạch lửa đã rơi gần khu định cư Al-Talil ở tỉnh Akkar.

Theo Vũ Phong (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/qua-cau-phat-sang-khong-lo-bay-qua-bau-troi-nhat-ban-270993.html

Tags: Nhật Bản  |  quả cầu phát sáng