Quân Syria càng quét, 'lượm được' 30 tên lửa Mỹ

Lực lượng quân đội chính phủ Syria vừa tìm thấy một kho lưu trữ hơn 30 hệ thống tên lửa chống tăng hạng nặng của Mỹ ở tỉnh Latakia trong một chiến dịch rà phá.

Hãng tin Sputnik cho biết chỉ huy dịch vụ kỹ thuật của tỉnh Latakia, tướng Rafi Muhammad Magdi cho biết lực lượng chính phủ Syria đã vô hiệu hóa 800 thiết bị nổ công sức lớn tại 11 khu vực thuộc tỉnh Latakia kể từ đầu tháng 7.

“Tính từ đầu tháng này tới nay chúng tôi đã thực hiện chiến dịch rà phá ở 11 khu vực miền núi của tỉnh Latakia, hơn 800 thiết bị nổ công suất lớn đã bị vô hiệu hóa kể từ lúc các phần tử khủng bố rời khỏi lãnh thổ này” – ông Magdi nói, thêm rằng các khu vực này đã sẵn sàng bắt đầu sự sống trở lại.

Binh sĩ của quân đội Syria. Ảnh: SPUTNIK 

Binh sĩ của quân đội Syria. Ảnh: SPUTNIK

Ngoài ra, trong chiến dịch rà phá bom mìn, một kho lưu trữ hơn 30 tổ hợp tên lửa chống tăng hạng nặng của Mỹ đã được tìm thấy.

Tướng Magdi nhấn mạnh không ai bị thương trong chiến dịch và từng binh sĩ đã được huấn luyện trong Trung tâm hành động bom mìn quốc tế của Lực lượng vũ trang Nga ở Syria.

Trung tâm hành động bom mìn được mở ra vào cuối tháng 1-2017 để huấn luyện các công binh Syria và cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết để dọn sạch bom mìn, vật liệu nổ ở Syria.

Theo Thái Lai/Pháp luật TPHCM

Tags: bom mìn  |  vô hiệu hóa  |  huấn luyện  |  lưu trữ

Video bạn có thể quan tâm

Video: 59 tên lửa Tomahawk Mỹ ồ ạt oanh tạc căn cứ Syria