Quân bầu Đức có được trọng dụng dưới thời HLV Park Hang-seo?

Với những chia sẻ của tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang-seo, quân của bầu Đức có lẽ nào sẽ được trọng dụng nhiều dưới thời của vị chiến lược gia người Hàn Quốc này?

Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt giới truyền thông Việt Nam, tân HLV trưởng ĐTQG ông Park Hang-seo gây chú ý với những chia sẻ khá cụ thể về lối chơi:

'Trên vai trò là HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi sẽ cố gắng tạo ra một lối chơi có tỷ lệ kiểm soát bóng cao. Những đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân sẽ được tôi yêu cầu các học trò thực hiện nhiều hơn.

Tất nhiên, tùy theo từng tình huống sẽ linh động để có các đường chuyền dài. Nhưng triết lý cơ bản của tôi vẫn là các tình huống bóng ngắn và nhanh dựa trên nền tảng thể lực của các cầu thủ.

Tôi cần những tiền vệ có khả năng xử lý bóng một chạm tốt và phán đoán tình huống nhanh, thông minh. Người đó phải hiểu được đồng đội của mình mạnh yếu như thế nào, kể cả việc biết được đối phương ra sao để tính phương án xử lý tiếp trước cả khi nhận được bóng'.

HLV Park Hang Seo trong buổi lễ ra mắt sáng nay tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Vy.

HLV Park Hang Seo trong buổi lễ ra mắt sáng nay tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Vy.

Lối chơi mà HLV Park Hang-seo định áp dụng cho ĐT Việt Nam gần như tương đồng với chiến thuật của HAGL kể từ thời điểm Công Phượng và các đồng đội bước chân lên sân chơi V-League mùa giải 2015.

Để thực hiện được lối chơi này yêu cầu 11 cầu thủ trên sân phải có kỹ thuật cùng thể lực tốt và đặc biệt là nhãn quan chiến thuật. Về kỹ thuật có thể nói HAGL đang sở hữu những cầu thủ có nền tảng tốt như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh.

Nhưng điểm yếu lớn nhất của lứa cầu thủ này là thể lực (và cả thể hình). Họ chỉ thường thi đấu tốt trong khoảng 70 phút đầu của trận đấu.

Trong thời gian sắp tới, HAGL dự định sử dụng một HLV người Hàn Quốc để thay thế ông Nguyễn Quốc Tuấn. Kì vọng với sự thay đổi này, thể lực của các cầu thủ phố Núi cũng sẽ cải thiện đáng kể vì gần như mọi chiến lược gia xứ Nhân sâm đều sẽ yêu cầu học trò tập nặng về thể lực.

Nếu như nền tảng thể lực của Công Phượng và các đồng đội được cải thiện, kết hợp với nền tảng kỹ thuật có sẵn, quân của bầu Đức sẽ được trọng dụng nhiều dưới thời HLV Park Hang-seo? Câu trả lời là có thể lắm, nhưng vẫn cần tương lai trả lời chính xác.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hải Bình/Trí thức trẻ

Tags: Công Phượng  |  HLV Park Hang seo  |  HAGL  |  bầu Đức