Quân đội Israel không kích các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza

Máy bay của lực lượng này đã không kích nhiều mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, nhằm đáp trả trước các cuộc biểu tình quy mô lớn ở khu vực biên giới.

Hiện trường một cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AP, ngày 15/5, quân đội Israel cho biết, máy bay của lực lượng này đã không kích nhiều mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, nhằm đáp trả trước các cuộc biểu tình quy mô lớn ở khu vực biên giới.

Cụ thể, quân đội Israel đã đánh trúng 11 “mục tiêu khủng bố” tại một khu tổ hợp quân sự của Hamas. Các xe tăng của quân đội Israel cũng nhắm vào hai vị trí của Hamas ở Dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết thêm, người biểu tình đã sử dụng 10 thiết bị nổ và bom cháy nhằm chống lại binh lính Israel, đồng thời nã đạn vào các binh lính đóng tại khu vực biên giới Gaza-Israel. Quân đội cho hay, nhiều người biểu tình còn cố đi vào lãnh thổ Israel.

Trong khi đó, cùng ngày, người đứng đầu ủy ban tổ chức biểu tình cho biết, ngày 15/5 sẽ là ngày tiến hành lễ tang cho 58 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc đụng độ trước đó một ngày ở biên giới Gaza-Israel, đồng thời cho biết không có kế hoạch tiến hành các cuộc diễu hành biên giới.

Truyền thông Israel đưa tin, một số lều nơi những người biểu tình tụ tập, đã được dỡ bỏ ở biên giới. Ngày 15/5 là tròn 70 năm Ngày Nakba “Thảm họa” của Palestine khi hàng trăm nghìn người dân phải rời bỏ quê hương vào năm 1948./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus