Quân đội Nga mạnh lên gấp đôi nhờ cuộc chiến ở Syria, hàng loạt vũ khí mới được trang bị

Sẽ không hề nói quá khi cho rằng, cuộc chiến ở Syria là cơ hội 'ngàn năm có một' giúp Quân đội Nga có được những kinh nghiệm chiến đấu cần thiết trong môi trường chiến hiện đại.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Phát biểu trong cuộc họp tại Hội đồng Liên bang trong ngày 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, chiến dịch chống khủng bố của Moscow tại Syria không chỉ giúp tăng cường vị thế của nước Nga trên trường quốc tế mà nó còn tác động trực tiếp tới sự phát triển của Quân đội Nga trong 5 năm qua.

Bộ trưởng Shoigu còn cho biết, đa số các tướng lĩnh và chỉ huy cấp cao của Quân đội Nga đều từng tham gia các chiến dịch quân sự tại Syria.

Phi công chiến đấu Nga tại căn cứ không quân Khmeimim, Syria. Ảnh: Sputnik.

Các quân binh chủng thuộc các lực lượng vũ trang Nga đều có các hoạt động nhất định tại chiến trường này. Điển hình như lực lượng Không quân với 90% nhân sự có kinh nghiệm chiến đấu tại Syria, con số này ở lực lượng Phòng không là 61% và Hải quân là 98%.

Theo Bộ trưởng Shoigu, Không quân Nga đóng vai trò đặc biệt trong những thắng lợi của Moscow trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, cũng chính nghiệm trận mạc ở Syria đã mang đến cho Không quân Nga những 'bài học' vô giá, cùng với đó là một lực lượng phi công có kinh nghiệm chiến đấu tốt nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, hầu hết các phi công chiến đấu của Nga đều có kinh nghiệm chiến đấu tại Syria, rất nhiều người trong số đó có số lần xuất kích nhiều hơn 200 lần.

Tại phiên họp Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Shoigu cũng đưa ra nhận định, tiềm năng quân sự của các lực lượng vũ trang Nga đã tăng gấp đôi trong vòng 8 năm qua.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, trong 8 năm qua, lực lượng Lục quân Nga đã tiếp nhận hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại. Lực lượng Không quân và Hải quân Nga đã tiếp nhận hơn 1.400 máy bay và trực thăng, Hải quân đã bổ sung hơn 190 tàu.

Ngoài ra kể từ năm 2015, Quân đội Nga cũng đã thử nghiệm thành công hơn 200 hệ thống vũ khí mới ở Syria. Những thử nghiệm này cho phép Nga phát triển và nâng cấp nhiều hệ thống vũ khí mới cũng như đang hiện có.

Sẽ không hề nói quá khi cho rằng, cuộc chiến ở Syria là cơ hội 'ngàn năm có một' giúp Quân đội Nga có được những kinh nghiệm chiến đấu cần thiết trong môi trường chiến hiện đại, từ đó bổ sung hoặc hiện đại hóa kho vũ khí đáp ứng được các yêu cầu tác chiến trong chiến tranh công nghệ cao, chiến tranh kiểu mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu có chuyến thăm bất ngờ đến Syria trong hôm 23/3.

Theo Trà Khánh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/the-hien-qua-xuat-sac-o-syria-khong-quan-nga-duoc-dich-than-dai-tuong-shoigu-khen-ngoi-8202026374633902.htm

Tags: quân đội Nga  |  Sergei Soigu  |  Bộ trưởng Quốc phòng Nga  |  Đại tướng Sergei Soigu  |  quân đội nga ở syria  |  Không quân Nga  |  vũ khí Nga  |  chiến sự ở Syria  |  Căn cứ Không quân Khmeimim  |  tin tức quân sự  |  quân sự