Quân đội Syria bị tập kích, thương vong lớn: Nga cấp tốc điều chiến đấu cơ giải vây

Cùng với các cuộc không kích của Nga, Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Syria (NDF) đã mở một cuộc phản công quy mô lớn nhằm đánh bật quân khủng bố ra khỏi Al-Sukhnah.

Theo Al-Masdar news, Không quân Nga đã mở lại chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân IS ở miền Trung Syria vào hôm qua 7/9, sau một loạt các cuộc tấn công khiêu khích nhằm vào Quân đội Syria (SAA) trong khu vực.

Al-Masdar dẫn một nguồn tin chính phủ tại Homs cho biết, chiến đấu cơ Nga đã không kích một số mục tiêu của IS ở Đông Homs vào hôm thứ Hai, bao gồm cả các khu vực lân cận thị trấn Al-Sukhnah, nơi quân khủng bố vừa thực hiện một cuộc tấn công lớn nhằm vào phòng tuyến của SAA.

Trong điểm đỏ là Al-Sukhnah, một trong những thị trấn chiến lược nằm ở Đông Homs, cả Quân đội Syria và phiến quân IS đều muốn kiểm soát vị trí này.

Các cuộc không kích của Nga cũng được mở rộng lên miền Nam Al-Raqqa khi tàn quân IS liên tiếp tổ chức các cuộc tấn công vào vùng Al-Rusafa.

Cùng với các cuộc tấn công của Không quân Nga, Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Syria (NDF) đã mở một cuộc phản công quy mô lớn nhằm đánh bật quân khủng bố ra khỏi Al-Sukhnah.

Trước đó, vào ngày 6/9, phiến quân IS đã tổ chức một cuộc tập kích vào phòng tuyến của SAA ở Al-Sukhnah gây ra một số thương vong cho quân chính phủ, giao tranh giữa hai bên kéo dài tới giữa ngày 7/9.

Mặc dù, hứng chịu thiệt hại lớn ( hơn 300 tay súng bị tiêu diệt) trong các cuộc tấn công của liên minh Nga - Syria vào cuối tháng 8, phiến quân IS vẫn chưa chịu từ bỏ ý định chống phá quân chính phủ ở miền Trung Syria.

Trước cuộc tập kích Al-Sukhnah, tàn quân IS còn tấn công một số vị trí của SAA ở phía Tây Deir Ezzor, phía Nam Mayadin, các khu vực lân cận nằm giữa thị trấn Hamimah và căn cứ T3 và gần Itriyah.

Giới quan sát cũng cho rằng, chừng nào tàn quân IS vẫn còn nơi ẩn náu (bên trong sa mạc Syria và vùng al-Tanf) thì chiến dịch quét sạch quân khủng bố ra khỏi Homs và Deir Ezzor của liên minh Nga - Syria vẫn chưa đến hồi kết. Trong khi đó, các thế lực bên ngoài vẫn tiếp tục âm thầm ủng hộ cho IS trong các hoạt động chống phá quân chính phủ

Theo Trà Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/may-bay-nga-khong-kich-du-doi-syria-phan-cong-danh-bai-quan-khung-bo-o-dong-homs-82020896513798.htm

Tags: chiến sự ở Syria  |  không quân Nga  |  Nga không kích  |  phiến quân IS  |  quân đội syria  |  tướng Nga thiệt mạng ở Syria  |  chiến trường Deir Ezzor  |  tin tức quân sự  |  quân sự