Quân đội Syria tóm sống kho vũ khí khổng lồ của phiến quân: Toàn hàng 'khủng'!

Trong số vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn cối cùng rất nhiều chủng loại đạn khác với các kích cỡ nòng khác nhau.

Theo South Front, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ngày 25/5 đã phát hiện được rất nhiều chủng loại vũ khí khác nhau do phiến quân để lại trong quá trình lục soát thị trấn mới giải phóng Kirkat ở vùng Tây Bắc tỉnh Hama.

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, trong số vũ khí bị SAA thu giữ có hàng chục quả rocket Grad, các loại đạn chống tăng, đạn súng cối, đạn pháo cùng rất nhiều chủng loại đạn với các kích cỡ nòng khác nhau.

Một số loại đạn được cho là có xuất xứ từ Bulgaria. Điều này cho thấy chúng đã được Thổ Nhĩ Kỳ hoặc thậm chí là Mỹ cung cấp vào một thời điểm nào đó trước đây.

Kho vũ khí Quân đội Syria thu giữ được ngày 25/5

Quân đội Syria vẫn tiếp tục tiến hành tìm kiếm và lục soát ở những vị trí mới chiếm giữ được trong ngày 26/5 và phát hiện ra một đường hầm dài khoảng 20m nối với một phòng chỉ huy tác chiến kiên cố ở thị trấn chiến lược Qalaat al-Madiq, phía Nam Kirkat.

Đường hầm bí mật này nhiều khả năng đã được tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh của chúng phối hợp xây dựng.

SAA đã chiếm giữ được Kirkat và Qalaat al-Madiq hồi đầu tháng này trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đang diễn ra ở phía Bắc Hama.

Đường hầm nối với một phòng chỉ huy tác chiến kiên cố ở thị trấn chiến lược Qalaat al-Madiq, phía Nam Kirkat.

Theo Anh Tú/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/quan-doi-syria-tom-song-kho-vu-khi-khong-lo-cua-phien-quan-toan-hang-khung-82019265213513257.htm