Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bao vây khu vực Afrin của Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ cùng với lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã bao vây khu vực Afrin, miền Bắc Syria, vốn do các tay súng người Kurd kiểm soát.

Xe quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào thị trấn Afrin ngày 8/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 13/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ cùng với lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã bao vây khu vực Afrin, miền Bắc Syria, vốn do các tay súng người Kurd kiểm soát.

Theo tuyên bố trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bao vây Afrin hôm 12/3 sau khi khép chặt vòng vây từ 2 hướng Đông và Tây. Tuyên bố không cho biết thêm các chi tiết khác.

Cùng ngày, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận thông tin trên khi cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh đã bao vây thị trấn Afrin, 90 ngôi làng và một thị trấn lân cận - nơi có tổng cộng khoảng 700.000 người dân.

Theo SOHR, con đường duy nhất dẫn vào khu vực này đã nằm trong tầm hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ./.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus