Quân giải phóng Syria kiểm soát thêm một số khu vực tại phía Bắc Afrin

Quân giải phóng Syria cho biết họ đã kiểm soát được 2 ngôi làng Amer Simo và Arshili Wateltaa sau một trận chiến với lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Khói bốc lên từ khu vực Afrin, Syria, nhìn từ tỉnh Hatay trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 14/2, quân giải phóng Syria - đang cùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chống lại người Kurd ở Afrin - đã kiểm soát thêm một số vị trí ở phía Bắc Afrin.

Trong một tuyên bố, quân giải phóng Syria cho biết họ đã kiểm soát được 2 ngôi làng Amer Simo và Arshili Wateltaa sau một trận chiến với lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết giao tranh vẫn đang tiếp tục diễn biến căng thẳng ở Afrin, các đợt pháo kích đã gây ra những thiệt hại đáng kể về cơ sở hạ tầng.

Khu vực này cũng đang chứng kiến các cuộc đụng độ giữa các phe phái với quân Thổ Nhĩ Kỳ và giữa các đơn vị người Kurd với lực lượng tự vệ.

Quân đội Syria đang cung cấp, hỗ trợ hậu cần - chủ yếu là viện trợ nhân đạo và y tế cho YPG kể từ khi chiến dịch Afrin bắt đầu tại miền Bắc Syria./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.