Bão số 5

Quảng Bình: 13 bản bị cô lập, 43 người đi rừng chưa liên lạc được

Hiện nay, tại 2 xã Trọng Hóa và Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) có 13 bản với khoảng 667 hộ với 3.449 nhân khẩu tạm thời bị chia cắt. Ngoài ra tại huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa còn có 43 người đi rừng chưa liên lạc được.

Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình: Do ảnh hưởng bão số 5 đã khiến 9 người ở trên địa bàn các huyện: Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa, Tuyên Hóa bị thương. Trong đó riêng huyện Tuyên Hóa có tới 5 người bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại 2 huyện miền núi Tuyên Hoá và Minh Hoá đang có 43 người đi rừng mất tích chưa liên lạc được.

Do ảnh hưởng của bão số 5 đã có 15 nhà ở của người dân ở xã xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa đã bị tốc mái. Mưa lớn cũng đã khiến các tuyến đường liên xã bị xói lở nhiều đoạn như; ngầm tại 2 bản Ka Ai, Ka Vang, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa bị chia cắt; 4 điểm ngầm tại 7 bản (Pa Chong, Ra Mai, Si, Dộ tà Vơng, Lòm, Cha Oóc, Cây Dừa), xã Trọng Hóa bị chia cắt. Tại xã Thượng Trạch có 1 điểm ngầm tại 3 bản (Cồn Roàng, Cóc, Cu Tồn) và 1 điểm ngầm tại 3 bản (Noọng Củ, Noọng Mới, Cha Pu) bị chia cắt. Riêng ngầm Bùng trên Quốc lộ 15 bị ngập sâu tắc đường.

Ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Quảng Bình đang nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả bão số 5. Đối với các bản đang bị chia cắt tạm thời UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu lực lượng BĐBP phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương cùng các lực lượng chức năng khác có phương án đưa người lên các điểm an toàn. Các đơn vị chủ động trong mọi tình huống, chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu và thuốc men để người dân có thể sinh hoạt trong thời gian mưa lũ.

Theo DOÃN ĐẠT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/quang-binh-13-ban-bi-co-lap-66-nguoi-mat-tich-trong-rung-20200919163556718.htm

Tags: chia cắt  |  Minh Hóa  |  Tuyên Hóa  |  Trọng Hóa  |  Tuyên Hoá  |  Dân Hóa  |  tạm thời  |  người dân