Cầu thủ Quang Hải

Quang Hải, HLV Chu Đình Nghiêm có thể nhận 45 tỷ ở AFC Cup

Nếu vô địch AFC Cup, Quang Hải và các đồng đội sẽ nhận được số tiền thưởng cực khủng từ Liên đoàn bóng đá Châu Á.

Với việc cùng giành chiến thắng ở loạt trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup 2019, hai đại diện Việt Nam là CLB Hà Nội và Bình Dương sẽ góp mặt ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á.

CLB Hà Nội và Bình Dương sẽ có cơ hội gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019.

CLB Hà Nội và Bình Dương sẽ có cơ hội gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á AFC Cup 2019.

Đội bóng thủ đô sẽ chạm trán Ceres Negos của Philippines, trong khi đó, B.Bình Dương sẽ gặp PSM Makasaar của Indonesia. Nếu cùng giành chiến thắng hai đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á.

Giải AFC Cup năm nay có thể thức thi đấu hết sức phức tạp. Nếu vô địch khu vực Đông Nam Á thì đội vô địch sẽ tiếp tục thi đấu với đội vô địch khu vực Đông Á, Nam Á và sau đó lại phải bước vào trận đấu chung kết chung cuộc với đội vô địch khu vực Tây Á.

Nếu thắng trận chung kết liên khu vực và sau đó vô địch AFC Cup 2019, CLB Hà Nội sẽ nhận được 1,5 triệu USD, còn đội á quân được thưởng 750.000 USD.

Nếu thắng trận chung kết liên khu vực và sau đó vô địch AFC Cup 2019, CLB Hà Nội sẽ nhận được 1,5 triệu USD, còn đội á quân được thưởng 750.000 USD.

Chính vì thể thức thi đấu phức tạp như vậy, nên để tăng tinh thần thi đấu của các CLB, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã đưa ra những mức thưởng khổng lồ cho đội vô địch.

Theo đó, ngoài số tiền 40.000 USD (Khoảng 920 triệu đồng) tiền di chuyển trong mỗi trận đấu sân đối phương thì đội vô địch khu vực Đông Nam Á sẽ nhận phần thưởng 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng), nếu vô địch chung cuộc thì số tiền thưởng nhận được lên tới 1,5 triệu USD (khoảng 34,5 tỷ đồng).

Như vậy, nếu như CLB Hà Nội hoặc Bình Dương vô địch AFC Cup thì họ sẽ phải thi đấu tổng cộng 8 trận đấu trên sân đối phương và tổng số tiền hỗ trợ từ AFC cho chi phí di chuyển là 7,3 tỷ đồng, cộng với tổng khoản thưởng nếu vô địch là 36,8 tỷ thì Quang Hải và các đồng đội nhận về số tiền lên tới 44,1 tỷ đồng.

Đấy là chưa kể những khoản thưởng riêng của VFF sau mỗi lần các CLB Việt Nam được tiến sâu ở giải Châu Á cũng như số tiền được hứa hẹn là rất khủng từ phía bầu Hiển.

Theo Minh Thư/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/quang-hai-va-dong-doi-se-nhan-gan-40-ty-dong-neu-vo-dich-afc-cup-5206371.html