Quảng Ninh: CSGT tóm gọn kẻ trộm xe tiền tỷ qua vết xước vỡ

Nghi vấn từ những vết vỡ xước trên vỏ xe, lực lượng CSGT Quảng Ninh đã đeo bám và phát hiện chiếc xe này bị kẻ gian ăn trộm đang trên đường chạy trốn.

Khoảng 11h00 ngày (13.1), tại km 76+800 QL18 (thuộc Phường Phương Đông, TP.Uông Bí, Quảng Ninh), tổ công tác thuộc Đội TTKS GT 1-18, Phòng CSGTĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1 xe ô tô con nhãn hiệu Honda CRV gắn biển kiểm soát 17A-062.02 chạy hướng Uông Bí- Đông Triều. Quan sát thấy phần vỏ bên ngoài xe có dấu hiệu vỡ xước, nghi vấn có liên quan đến vụ TNGT nên lực lượng CSGT đã bám theo.

Đến Km 73 thuộc địa phận xã Hồng Thái Đông - Đông Triều thấy xe rẽ vào xưởng sửa chữa ô tô Minh Anh. Qua kiểm tra làm rõ người điều khiển xe là Đặng Xuân Đông (SN 1984, có địa chỉ trường trú tại xóm 6, xã Vũ Đông, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đông không xuất trình được giấy phép lái xe và chỉ đưa ra được giấy đăng kí xe và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật, BVMT và giấy chứng nhận bảo hiểm của phương tiện BKS 17A-062.02 và giải trình được nguyên nhânvề những vết xước, móp méo phía bên phải xe.

Đối tượng Đông bị CSGT bắt giữ (Ảnh: Nguyễn Cường)

Đối tượng Đông bị CSGT bắt giữ (Ảnh: Nguyễn Cường)

Kiểm tra thấy trên xe có 01 bản đối chiếu công nợ của công ty TNHH SX và TM Thành Hồng (địa chỉ tại : Tổ 46, Bồ Xuyên, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nên lực lượng CSGT đã liên hệ số điện thoại của công ty và được biết, chiếc xe Honda CRV BKS 17A-062.02 này là của công ty bị mất trộm vào chiều tối ngày 12.1.2017. Đơn vị này cũng cho biết thêm là đã trình đơn báo sự việc đến Công an TP.Thái Bình.

Chiếc xe đã được trao trả cho công ty TNHH SX và TM Thành Hồng ngay trong ngày (Ảnh: Nguyễn Cường)

Chiếc xe đã được trao trả cho công ty TNHH SX và TM Thành Hồng ngay trong ngày (Ảnh: Nguyễn Cường)

Được biết, chiếc xe này mới được công ty TNHH SX và TM Thành Hồng mua với trị giá trên 1 tỷ đồng.

Hiện, đối tượng đã bị tạm giữ để xử lý, chiếc xe đã được trao trả cho công ty TNHH SX và TM Thành Hồng ngay trong ngày.

>>Xem thêm: Đấm vào mặt CSGT vì không xin được lỗi vi phạm

Theo Danviet.vn

Tags: trộm xe ô tô  |  trộm xe ô tô Quảng Ninh  |  CSGT Quảng Ninh  |  vụ trộm xe ô tô