Cập nhật tình hình Covid-19

Quảng Trị xây dựng phương án đưa công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về nhà

Chiều 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc đưa các công dân của tỉnh trong vùng dịch trở về nhà.

Theo công văn, hiện nay có một số người dân Quảng Trị là người đi lao động, đi công tác, du lịch... tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu được trở về nhà. Tuy nhiên việc trở về này không thể thực hiện do thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội.

Để tạo điều kiện cho các công dân của địa phương được trở về nhà, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành, địa phương liên quan xây dựng phương án phối hợp với các cơ quan liên quan của thành phố Đà Nẵng để đưa công dân Quảng Trị có nhu cầu được trở về địa phương.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng phun khử khuẩn trong các khu dân cư.

Công văn cũng yêu cầu việc đưa người trong vùng dịch trở về nhà ở Quảng Trị phải thực hiện theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Tính đến ngày 4/8, tỉnh Quảng Trị đã đón hơn 14.000 người dân trở về từ Đà Nẵng. Địa phương này đang tiến hành cách ly tập trung cho 284 trường hợp. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 15.4343 trường hợp. Đã tiến hành lấy mẫu 12.536 trường hợp cho kết quả âm tính. Vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào trên địa bàn dương tính với Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid trên địa bàn, hiện tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo cho các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế với các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai hiệu quả công tác xét nghiệm nhanh các đối tượng trở về từ vùng có dịch. Trên cơ sở đó đánh giá nguy cơ lây nhiễm cho các đối tượng, địa bàn để áp dụng các biện pháp các ly phù hợp.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định về cấp kinh phí 2,1 tỷ đồng để mua test xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 3/8, tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở chiếu phim, đại lý internet, trò chơi điện tử, biểu diễn nghệ thuật, yoga, các hoạt động tập trung trên 20 người trở lên trong một phòng. Đối với quán ăn, quán cà phê không phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán cho khách mang và bán hàng online./.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/quang-tri-xay-dung-phuong-an-dua-cong-dan-cua-tinh-tu-vung-dich-tro-ve-nha-20200804172917712.htm

Tags: Quảng Trị  |  công dân  |  địa phương  |  trường hợp  |  liên quan  |  phối hợp  |  thực hiện  |  địa bàn