Quấy rối nữ đồng nghiệp lúc giữa khuya, người đàn ông lĩnh án 9 tháng tù

Một người đàn ông Singapore đã có hành động quấy rối nữ đồng nghiệp làm việc khuya ở văn phòng và phải lĩnh án 9 tháng tù.

Ảnh minh họa

Theo Channel News Asia, hôm 9/10, người đàn ông 36 tuổi ở Singapore đã phải nhận mức án 9 tháng tù. Người này trước đó cũng đã thú nhận có hành vi quấy rối nữ đồng nghiệp.

Cáo trạng cho hay, bị cáo đã quen biết nạn nhân khoảng 3 năm kể từ khi anh này vào làm việc cho công ty.

'Khoảng 3-4 tháng trước khi phạm tội, bị cáo và nạn nhân từng gặp gỡ ở ngoài công ty, nhưng hai người không có chuyện quan hệ tình cảm', Phó Công tố viên Ivan Khoo nhấn mạnh.

Tuy nhiên, vào ngày 10/10/2019, khi nạn nhân đang làm việc khuya trong văn phòng, bị cáo đã bất ngờ bước vào phòng và ngồi sát ngay bên cạnh.

Khi nạn nhân đang làm việc trên máy tính, người đàn ông đặt tay quàng qua vai cô và sau đó còn để tay lên đùi cô. Nạn nhân đẩy ra, nhưng bị cáo nhất quyết không chịu dừng lại. Bị cáo còn cố gắng hôn nạn nhân dù đã bị cự tuyệt. Nạn nhân đã nhắn tin cho một đồng nghiệp và nhờ người này đến văn phòng can thiệp.

Trước khi bỏ đi, bị cáo còn cố tình hôn lên má nạn nhân. Khi ra tới cửa, bị cáo còn có cuộc trò chuyện ngắn với người đồng nghiệp vừa bước chân vào văn phòng.

Cô gái sau đó đã báo cho cấp trên và trình báo với công an.

Phó Công tố viên Khoo đã đề nghị mức án 10 tháng tù giam cho bị cáo. Ông Khoo cho biết, bản án được dựa trên lời khai của nạn nhân và việc cô này quyết định tha thứ cho kẻ quấy rối.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc truy tố 'không chỉ vì nạn nhân', mà tòa án cần phải chứng minh hành vi như trên không thể tha thứ.

Luật sư của bị cáo cho biết, nạn nhân nói cô 'hy vọng có thể cùng làm việc với bị cáo một lần nữa'.

Nếu bị kết tội sử dụng vũ lực để xúc phạm nhân phẩm nạn nhân, bị cáo có thể phải lĩnh án 2 năm tù, bị phạt tiền, bị phạt đánh bằng roi và thậm chí kết hợp cùng lúc 3 hình phạt này.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/tin-moi/quay-roi-nu-dong-nghiep-lam-viec-khuya-o-cong-ty-nguoi-dan-ong-di-tu-266476.html

Tags: quấy rối  |  đàn ông  |  làm việc  |  Đồng nghiệp  |  văn phòng  |  nhấn mạnh  |  tha thứ  |  trước khi  |  công ty