Quên 'canh cua rau đay' đi, hãy xem Tự Long - Xuân Bắc 'đại náo' Ai là Triệu phú

Màn đối đáp của cặp danh hài Xuân Bắc - Tự Long từng khiến khán giả của Ai là triệu phú cười nghiêng ngả.

Sau câu chuyện "canh cua rau đay"của người chơi Phạm Thị Quyên, chương trình Ai là triệu phú bất ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Khán giả bắt đầu chiến dịch "đào mộ" những phần thi khôi hài đã qua của Ai là triệu phú. Và bất ngờ phần thi của danh hài Tự Long với sự góp mặt của danh dài Xuân Bắc ở hàng ghế khán giả đã thu hút không ít sự chú ý của "fan" chương trình này.

Chuyện là, trong số kỷ niệm 10 năm sinh nhật "Ai là triệu phú" năm 2014, chương trình đã tổ chức cuộc thi với sự góp mặt của khá nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Hoàng Bách, danh hài Tự Long...

Khác với những người chơi thông thường, Tự Long bất ngờ có màn "xin chơi" bằng chèo khiến cả khán phòng và MC đều bật cười.

Không chịu kém cạnh, MC Lại Văn Sâm cũng quyết định dùng chèo để đối đáp lại với danh hài Tự Long.

Cũng như những người chơi khác, danh hài Tự Long cũng giới thiệu bạn đồng hành của mình là Xuân Bắc khiến mọi người vô thích thú. Bởi mọi người đều biết rằng cặp "song sát" này có mặt ở đâu thì chắc chắn tiếng cười sẽ xuất hiện tại đó.

Trải qua 5 câu hỏi khá dễ dàng, danh hài Tự Long bước vào câu hỏi thứ 6 với nội dung: "NSND Cả Tam là nghệ sĩ nổi tiếng trong loại hình nghệ thuật nào?". Các gợi ý chương trình đưa ra là A: Chèo, B: Cải lương, C: Tuồng, D: Quan họ.

Chia sẻ về câu hỏi này, Tự Long cho biết, anh đang bị phân vân giữa các phương án và quyết định lựa chọn hỗ trợ 50/50.

Tuy nhiên, hỗ trợ 50/50 vẫn không thể giải quyết sự "phân vân" của Tự Long. Anh quyết định lựa chọn hỗ trợ hỏi tổ tư vấn tại chỗ.

Và Xuân Bắc là người đầu tiên hỗ trợ danh hài Tự Long. Quả thật đúng như dự đoán, Xuân Bắc lại khiến cả trường quay cười nghiêng ngả với màn tư vấn của mình.

Trước khi đưa ra đáp án, anh còn lòng vòng rất nhiều chuyện như: "Thế này Long ạ, câu này khó. Nếu Long tin tưởng người bạn như tôi, hãy lấy gợi ý của tôi làm câu trả lời cuối cùng. Còn nếu Long không tin tưởng, show diễn ngày kia hồn ai nấy giữ".

Sau cùng, anh đã đưa ra gợi ý: "Thế này Long này. Cụ Cả Tam còn được đến như người sáng tác ra rất nhiều làn điệu chèo. Ngoài ra cụ còn hát rất hay những làn điệu cải lương. Khán giả cũng nhiều lần thấy cụ hát Tuồng. Và đáp án cuối cùng của tôi là chèo".

Sau đó, hai khán giả tiếp theo tại cũng đưa ra đáp án trùng với gợi ý của nghệ sĩ Xuân Bắc nên Tự Long đã quyết định nghe theo và vượt qua câu hỏi thứ 6.

Ở một tình huống "khó nhằn" khác, Tự Long đã nhờ sự trợ giúp của bố. Tuy vậy, cuối cùng anh lại không chọn câu trả lời của bố mà quyết đi theo suy luận của mình và may mắn đã thuộc về Tự Long.

Sau cùng, Tự Long quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn 14 triệu đồng do đã hết quyền trợ giúp và không chắc chắn ở đáp án.

Với duyên hài hước của mình, Xuân Bắc - Tự Long đã mang đến cho khán giả của Ai là triệu phú những kỷ niệm vô cùng vui vẻ và thú vị.

>>Xem thêm: Tiết lộ người vợ đứng sau sự thành công của Xuân Hinh, Hoài Linh...

Theo Tiểu Dâu/Trí thức trẻ

Tags: Xuân Bắc  |  ai là triệu phú