Quên việc khoe quà Valentine đi, giờ này phải khoe đường làng ngõ xóm trang trí Tết

Những ngõ nhỏ thân quen với biết bao kỷ niệm từ ngày thơ bé đến khi lớn bỗng trở nên lung linh, huyền ảo trước thềm Tết cổ truyền.

Ngày hôm nay dường như tất cả các chủ đề đều không có sức nặng so với ngày lễ tình nhân 14/2. Tuy nhiên, với nhiều người ngày hôm nay chỉ đơn giản là ngày 29 Tết. Chính vì vậy, thay vì khoe các bức ảnh lưu lại lời chúc, món quà hay buổi hẹn hò với người thương, rất nhiều cư dân mạng đăng tải hình ảnh đường làng ngõ xóm lung linh, huyền ảo trước thềm năm mới.

“Tết tới ngõ rồi mọi người ơi”, Hoàng Huynh chia sẻ.

“Ngõ sau nhà mình giống như Hội An thứ 2 vậy”, tài khoản Nguyễn Thị Ngọc Anh chia sẻ.

Trước hàng loạt hình ảnh lung linh, nhiều cư dân mạng sinh sống ở thành thị tỏ vẻ ghen tị và ngưỡng mộ.

“Mình chưa từng để ý nhà hàng xóm sơn màu gì, nhà có cấu trúc ra sao, ai ở. Mấy lần về quê, em họ dẫn đi chơi đi quanh làng ai nó cũng quen cũng chào”, tài khoản V.Đ bùi ngùi chia sẻ.

“Ngõ nhà mình không có gì luôn, thực sự không nhìn thấy cây đào trong nhà thì không có không khí Tết. Người ở quê vui và đoàn kết quá!”, tài khoản Q.N bày tỏ quan điểm.

“Lung linh!”, tài khoản Hữu Hưởng Đặng viết.

Đâu có khác gì trên bar. Ảnh: Ngo My Hoai An

“Xóm nhà mình”, tài khoản Nguyen Anh Tuan chia sẻ.

“Xóm nhà người ta”, tài khoản Đồng Hương Thảo viết.

“Cũng có để khoe”, tài khoản Huyền Mật chia sẻ.

“Cũng có tý góp vui”, tài khoản Lê Vỹ chia sẻ.

Ảnh: Trà My

Ảnh: Trang Phan.

Chẳng biết ngõ xóm thay đổi nhiều hay ít nhưng nơi đây ghi dấu tất cả những kỉ niệm của thời thơ ấu, bởi vậy dù như thế nào nơi đây cũng đáng để mỗi người con xa quê nhớ về.

Theo Mina/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Video bạn có thể quan tâm

Người Việt bốn phương: Đến bên nhau, Tết cổ truyền ấm áp hơn