Quên vụ hét cát-sê 10.000 đô, Ngọc Anh vội thăm nhạc sĩ Phú Quang khi về nước

Ca sĩ Ngọc Anh vừa từ Mỹ trở về Việt Nam, việc đầu tiên cô muốn làm là đến nhà thăm nhạc sĩ Phú Quang. Năm ngoái, cô không được nhạc sĩ mời cho đêm nhạc riêng vì 'hét' cát-sê 10.000 USD.

Lần trở về Việt Nam này, ca sĩ Ngọc Anh sẽ thực hiện một đêm nhạc kết hợp cùng nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng sự góp mặt của 3 năm ca sĩ Bằng Kiều, Trọng Tấn và Quang Dũng. Cô cho biết, mỗi khi được mời làm show, cô luôn yêu cầu với BTC là được hát những ca khúc thế mạnh của mình, mà niềm yêu thích đặc biệt của Ngọc Anh trong âm nhạc chính là nhạc Phú Quang.

'Đã 3 năm rồi không được hát nhạc Phú Quang, tôi thấy nhớ quá. Nhạc Phú Quang giống như chất gây nghiện, tôi thực sự muốn hát để được thỏa mãn', ca sĩ Ngọc Anh nói.

Đến thăm nhạc sĩ Phú Quang, Ngọc Anh tâm sự, hiện giờ tôi chẳng mong gì hơn là người nhạc sĩ yêu mến được khỏe mạnh. Bởi đã vài lần trở về Việt Nam gặp chú thì chú đều trong tình trạng sức khỏe có vấn đề khiến tôi vô cùng lo lắng.

Vị nhạc sĩ 'Em ơi Hà Nội phố' cũng dành nhiều lời có cánh cho chị: 'Ngọc Anh là người hát nhạc Phú Quang hay nhất. Ngày xưa chính tôi là người khuyên Ngọc Anh muốn đứng vững thì nên tách nhóm.

Khi tôi ra đĩa, người ta thấy tôi cho Ngọc Anh hát 1 bài trong album bên cạnh Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh người ta đã rất ngạc nhiên và nghĩ tôi vì thân thiết mà cho Ngọc Anh vào. Nhưng không phải, cách làm việc của tôi là, càng thân thiết tôi càng khó tính và khắt khe hơn.

Tôi là nhạc sĩ chuyên nghiệp và tôi thấy tài năng và nội lực đầy lửa của Ngọc Anh. Tới album thứ 2 trong năm đó, Ngọc Anh hát 3 bài, rồi sau đó 5 bài, và tới lúc là cả album và đĩa bán rất chạy. Người ta đã công nhận tài năng và sức hút của Ngọc Anh'.

Bản thân nữ ca sĩ cũng nhận xét về nhạc Phú Quang: 'Âm nhạc của Phú Quang đã dạy tôi biết đau nỗi đau của người khác, biết cảm thông, biết hy sinh. Nỗi buồn của nhạc Phú Quang nó vẫn hàm chứa sự biết ơn. Có những bài mà lần nào hát tôi cũng khóc, ví như bài Romance 1'.

Trong lúc trò chuyện thân mật, nhạc sĩ Phú Quang đã đệm đàn để nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Khúc mùa thu ngay tại nhà. Ông nhận xét: 'Ngọc Anh vẫn hát hay như ngày xưa. Mà cái hay của Ngọc Anh không chỉ ở giọng hát mà còn ở cái chất. Tôi vẫn nói rằng, một ca sĩ hát hay nhất là khi người ta đủ từng trải, Ngọc Anh thì có đầy đủ sự trải nghiệm để sâu lắng nhất mỗi khi thể hiện'.

Hồi năm ngoái, nhạc sĩ Phú Quang đã than phiền Ngọc Anh thiếu tình nghĩa khi 'hét' cát-sê 10.000 USD trong đêm nhạc 'Tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang' của ông. Vì lý do này, nhạc sĩ đã không mời Ngọc Anh nữa.

Theo nhạc sĩ 'Nỗi nhớ mùa đông', khi còn cộng tác với Ngọc Anh, mức cát-sê mà ông trả cho cô là 5.000 USD (không kể chi phí đi lại, ăn ở). Như thế là cao hơn các nghệ sĩ khác trong chương trình. Nhưng khi cô nâng lên 10.000 USD khiến ông thấy khó chịu và khó xử. Bởi nếu nâng cát-sê cho Ngọc Anh thì các ca sĩ nổi tiếng khác như Thanh Lam, Hồng Nhung... sẽ phải trả thế nào? Mà họ cũng không thể thấp hơn Ngọc Anh được.

'Đáng ra về tình nghĩa, cô ấy không bao giờ được đặt cát-sê với tôi mới đúng. Vì tôi là người đưa cô ấy từ nhóm 3A ra. Lăng-xê trong 1 năm thì cô ấy thành cái tên như thế. Cô ấy chả tình nghĩa gì nữa thì thôi', nhạc sĩ Phú Quang nói.

Tuy nhiên, sau chuyện này, theo chia sẻ của nhạc sĩ Phú Quang thì Ngọc Anh đã xin lỗi và tặng quà cho ông để 'làm lành'. Mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp như trước vì Ngọc Anh hiểu rõ, nếu không có nhạc Phú Quang thì cô không thể có được tên tuổi như ngày hôm nay.

Theo Minh Nhật/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/quen-vu-het-cat-se-10000-do-ngoc-anh-voi-tham-nhac-si-phu-quang-khi-ve-nuoc-20190821161906448.htm

Tags: Phú Quang  |  Ngọc Anh  |  nhạc sĩ Phú Quang  |  nhạc sĩ  |  nhạc Phú Quang  |  người ta  |  tình nghĩa  |  ca sĩ Ngọc Anh  |  đêm nhạc