Quét tin thế giới ngày 17/4: Phiến quân Jaish al-Islam đạt thỏa thuận rời thị trấn Dumayr, Syria

Phiến quân Jaish al-Islam đạt thỏa thuận rời thị trấn Dumayr, Syria; Triều Tiên đã bắn pháo hoa và tổ chức các sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành… là những tin đáng chú ý trong ngày 17/4.

Khoảng 6.600 sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đã tham gia vào chiến dịch truy tìm một nam phạm nhân 27 tuổi trốn thoát khỏi nhà tù trên đảo Mukaishima, tỉnh Hiroshima, AFP dẫn lời quan chức địa phương.

Triều Tiên đã bắn pháo hoa và tổ chức các sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành 15/4 hay còn gọi là Ngày Mặt trời.

Vũ khí hóa học được sử dụng để đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ông được sử dụng dưới dạng lỏng, cơ quan môi trường Anh cho biết.

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 17/4 cho rằng nhiều khả năng bằng chứng đã biến mất khỏi hiện trường vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Syria, và nhấn mạnh rằng các thanh sát viên quốc tế cần được tiếp cận toàn diện với hiện trường.

Ngày 17/4, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, các tay súng thuộc nhóm Jaish al-Islam sẽ rời khỏi thị trấn Dumayr, cách Damascus 50km về phía Đông, theo một thỏa thuận đạt được giữa hai bên.

Ngày 17/4, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, các tay súng thuộc nhóm Jaish al-Islam sẽ rời khỏi thị trấn Dumayr, cách Damascus 50km về phía Đông, theo một thỏa thuận đạt được giữa hai bên.

Nhóm Jaish al-Islam đã kiểm soát thị trấn này từ năm 2016 theo một thỏa thuận “hòa giải” với các lực lượng chính quyền Damascus. Nhưng theo thỏa thuận mới, “khoảng 1.000 phần tử khủng bố” sẽ rời khỏi đây để tới Jarabulus, một thị trấn mà lực lượng phiến quân kiểm soát ở phía Bắc.

Các tay súng phiến quân cũng đã bắt đầu giao nộp các loại vũ khí hạng nặng như một phần của thỏa thuận trên.

Trong khi đó, trang Zaman Al-Wasl của Syria đưa tin, lực lượng quân cảnh Nga đã rời khỏi Douma, chưa đầy 10 ngày sau thỏa thuận sơ tán do Moscow làm trung gian. Hiện các binh sỹ Chính phủ Syria đã được triển khai khắp thị trấn chiến lược ở Đông Ghouta này.

Ngoài ra, thông tin về việc Triều Tiên đã bắn pháo hoa và tổ chức các sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành; 6.600 sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đã tham gia vào chiến dịch truy tìm một nam phạm nhân 27 tuổi trốn thoát khỏi nhà tù… là những tin đáng chú ý trong ngày 17/4.

Xem thêm >> Syria vừa đánh chặn 12 tên lửa phóng vào căn cứ ở Damascus, Homs

(Tổng hợp)

Theo Đ.V/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: thỏa thuận  |  rời khỏi  |  kỷ niệm  |  tổ chức  |  bắn pháo hoa  |  tay súng  |  đưa tin  |  ngày sinh