Quỳnh bấp bênh: Khúc ngoại truyện đầy tiếng cười của 'Quỳnh búp bê'

'Quỳnh bấp bênh' giống như một phiên bản hài hước của phim 'Quỳnh búp bê'. Phim đan xen giữa thực và ảo, xuất phát từ sự thành công vang dội của bộ phim 'Quỳnh búp bê'.

Dàn diễn viên cùng đạo diễn tham gia phim Quỳnh bấp bênh

Trong phim, Thanh Hương (vai Lan Cave), Đồng Thanh Bình, Trọng Lân và Trịnh Xuân Hảo là những người cùng làng và tất cả đều là anh em họ hàng với nhau. Sau khi Quỳnh búp bê kết thúc, cuộc sống của mỗi người trong làng đều bị đảo lộn vì những vai diễn của họ trong phim.

Do diễn xuất quá đạt và tính chân thực của phim đã làm cho Tiến Mộc (bố Thanh Hương) một người đàn ông quê rất gia trưởng hiểu nhầm con gái (Thanh Hương). Ông cho rằng con mình làm cave thật nên mới đóng đạt như vậy, cộng với sự đồn đãi của dân làng làm ông càng tin đó là sự thật đến mức muốn xử lý Hảo (Xuân Hảo), vì chính Hảo đã rủ Thanh Hương và Trọng Lân đi đóng phim Quỳnh búp bê, làm xấu mặt ông và ô danh dòng họ với dân làng.

Các diễn viên chuẩn bị trong một cảnh quay

Trọng Lân - người vào vai Phong Thiếu gia, con trai của lão Cấn thì bị bố bắt bỏ nghề diễn viên để về quê nối nghiệp mổ lợn của gia đình. Bố của Lân cho rằng con trai mình đã nghiện thật vì diễn xuất trên phim quá chuyên nghiệp thì chỉ có nghiện mới làm được. Còn Trịnh Xuân Hảo, gã chồng 'hụt' của Lan Cave bị cả làng tẩy chay vì tội đã... cưỡng hiếp Lan Cave.

Không chỉ có Hảo, Hương, Lân phải chịu sự hiểu lầm của mọi người, Bình bố dượng (Đồng Thanh Bình) cũng khốn khổ vì phim Quỳnh búp bê, Bình bị vợ (Thúy Nhân) hành hạ lên bờ xuống ruộng vì đóng vai quá đạt.

Trải qua rất nhiều tình huống dở khóc dở cười cuối cùng tất cả phải nhờ đến sự giúp đỡ của cụ trưởng tộc, một người tưởng chừng cổ hủ, phong kiến nhưng hóa ra lại rất thức tời, tân tiến, mọi chuyện cũng được giải quyết. Kết thúc phim, mọi người cùng đón Tết trong giai điệu rộn ràng của ca khúc Lời chúc đêm giao thừa do ca sỹ Nhật Lê trình bày.

Ca sỹ Nhật Lê là người thể hiện ca khúc chính trong phim

Bộ phim Quỳnh bấp bênh như một tiếng cười nhẹ nhàng, hóm hỉnh cho ngày xuân thêm vui, đồng thời gửi một thông điệp nhỏ: 'Đã làm nghệ thuật phải chấp nhận và dấn thân trước những khó khăn thử thách'. Đồng thời các diễn viên trong phim (phần lớn tham gia phim Quỳnh búp bê) muốn kín đáo cảm ơn đạo diễn Mai Hồng Phong - người đã làm nên thành công cho bộ phim Quỳnh búp bê và cá nhân các nghệ sỹ.

Bộ phim Quỳnh bấp bênh dự kiến sẽ chính thức ra mắt phục vụ khán giả vào dịp Tết này.

Theo PV/VTVNEWS

Tags: tiếng cười  |  bấp bênh  |  Thanh Hương  |  diễn viên  |  Bộ phim  |  Lan Cave  |  Nhật Lê  |  diễn xuất  |  ca khúc