Ra mắt robot khổng lồ mô phỏng nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Một robot cao 18 mét, nặng 24 tấn mô phỏng nhân vật hoạt hình nổi tiếng Gundam đã ra mắt và trình diễn kỹ năng tại Nhật Bản.

Robot cao 18m mới ra mắt tại Nhật Bản. Ảnh: Daily Mail

Trong video được đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 21/9, robot này đi lại, quỳ gối tại thành phố Yokohama.

Robot có vẻ ngoài tương tự nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ trước mang tên 'Giáp thần Gundam'.

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin nhà sản xuất đã bắt tay chế tạo robot này vào năm 2014 từ khoảng 200 mảnh vật liệu bằng thép và sợi gia cố carbon nhựa.

Robot này sẽ làm việc tại nhà máy Gundam ở Yokohama, đóng vai trò thu hút khách du lịch. Nơi này dự định được mở cửa trong tháng 10/2020 nhưng do dịch COVID-19 đã phải hoãn lại.

Công ty sản xuất robot thông báo: 'Quyết định này nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe của người hâm mộ và nhân viên trước sự lây lan của dịch COVID-19. Chúng tôi xin lỗi người hâm một đã chờ đợi ngày mở cửa, mong các bạn cảm thông'.

Công ty này cho biết kỳ vọng mở nhà máy Gundam trong năm nay và chi tiết sẽ được thông báo sau.

Dưới đây là video về hoạt động của robot dựa trên nhân vật Gundam (nguồn: Daily Mail):

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, phim hoạt hình phổ biến hơn tại Nhật Bản vì chính phủ nước này đặt hàng các nhà sản xuất làm phim hoạt hình tuyên truyền.

Trong thời gian qua, những bộ phim như 'Pokémon''Bảy viên ngọc rồng' đã góp phần tạo tiếng vang cho phim hoạt hình Nhật Bản với thế giới.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/ra-mat-robot-khong-lo-mo-phong-nhan-vat-hoat-hinh-nhat-ban-20200924081639200.htm

Tags: Giáp thần Gundam  |  robot  |  Covid_19  |  Nhân vật hoạt hình