Rajevac làm lu mờ Kiatisak

Dù thời gian làm tuyển Thái Lan chưa lâu, nhưng HLV Rajevac đã làm người hâm mộ quên đi một Kiatisak giỏi làm các giải Đông Nam Á.

Vị thuyền trưởng người Serbia Milovan Rajevac đã hoàn toàn làm người hâm mộ Thái Lan quên đi một Kiatisak từng “đòi lại” ngôi vương Đông Nam Á cho bóng đá Thái Lan.

Cổ động viên Thái Lan ăn mừng ngô vô địch King's Cup lần thứ 45 đêm qua

Cổ động viên Thái Lan ăn mừng ngô vô địch King's Cup lần thứ 45 đêm qua

Đêm qua, tuyển Thái Lan đã đánh bại Belarus 5-4 trong loạt đấu súng trên chấm 11m sau kết quả hòa ở giờ thi đấu chính thức không bên nào ghi được bàn thắng.

Tiếp quản ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan từ tay Kiatisak, chiến lược gia người Serbia đã để lại dấu ấn bằng việc cầm hòa được UAE 1-1 ở lượt trận thứ tám vòng loại World Cup 2018 và đến nay thì chinh phục được King's Cup.

Triều Tiên (đỏ) đánh bại Burkina Faso ở loạt luân lưu

Triều Tiên (đỏ) đánh bại Burkina Faso ở loạt luân lưu

Tại giải đấu King's Cup truyền thống năm nay ngoài tuyển chủ nhà Thái Lan còn có ba khách mời là Belarus, Burkina Faso, CHDCND Triều Tiên đều có thứ hạng FIFA xếp trên Thái Lan rất xa. Cuối cùng Thái Lan đã vô địch.

Điều đáng nói là tiếp quản tuyển Thái Lan và đã trải qua những trận thi đấu, HLV Rajevac chưa bao giờ có được lực lượng mạnh nhất khi vắng nhiều trụ cột trong màu áo CLB Muangthong như Dangda, Chanathip, Tristan Do…Nhưng rõ ràng HLV Rajevac đã tạo được cú hích cho tuyển Thái Lan.

HLV Rajevac (giữa) đã...nhập gia tùy tục

HLV Rajevac (giữa) đã...nhập gia tùy tục

Ngay cả giải King's Cup này, tuyển Thái Lan cũng vắng nhiều trụ cột như Dangdo, Tristan Do (chấn thương), Messi Thai- Chanathip đang đá ở Nhật…

Với trận hòa UAE ở vòng loại World Cup rồi vô địch King's Cup trong thế thiếu nhiều trụ cột, chiến công của HLV Rajevac đã làm lu mờ và khiến người hâm mộ quên đi một Kiatisak giỏi các giải đấu Đông Nam Á.

Ở trận tranh hạng ba CHDCND Triều Tiên cũng đánh bại Burkina Faso 4-3 ở loạt luân lưu sau kết quả hòa 3-3.

Theo THANH HÀ/Pháp luật TPHCM

Tags: Burkina Faso  |  tiếp quản  |  giải đấu