Rắn độc bị đứt lìa đầu vẫn nhe nanh dọa cắn

Chiếc đầu bị chặt đứt khỏi thân của con rắn độc vẫn tiếp tục há miệng nhe nanh như muốn cắn đối phương.

Đầu rắn độc tiếp tục nhe nanh dọa cắn dù đã bị chặt lìa thân. Video: Akademi Portal.

Một con rắn độc Agkistrodon piscivorus thuộc họ rắn lục ở Mỹ vẫn nhe nanh dọa cắn dù đầu đã bị chặt lìa thân, Maxim ngày 16/7 đưa tin. Con vật bị chặt đứt đầu bằng dụng cụ làm vườn sau khi bò vào vườn hoa gia đình bà Jill-Scott Mollett ở Sunnyvale, bang Texas, Mỹ. 

Trong video được Mollett đăng trên Facebook, chiếc đầu đứt lìa của con vật tiếp tục ngọ nguậy và há rộng miệng với hai răng nanh chứa nọc độc đầy vẻ đe dọa. Ông Yang Hong-Chang, chuyên gia có 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu rắn hổ mang, cho biết tất cả bò sát vẫn có khả năng hoạt động một giờ sau khi bị mất một phần hay toàn bộ cơ thể nhờ phản xạ thần kinh.

Nọc của rắn Agkistrodon piscivorus có thể gây tổn thương cơ tạm thời hoặc vĩnh viễn, khiến nạn nhân hoại tử ngón tay, ngón chân... tùy thuộc vào vị trí cắn, gây chảy máu trong và cơn đau dữ dội. Loài bò sát này có thể gây chết người song các ca tử vong hiếm khi xảy ra. 

Theo các chuyên gia tại cơ quan Di dời Động vật Hoang dã Mỹ, hành động dùng dụng cụ làm vườn để tấn công rắn độc có thể khiến con vật tức giận và cắn trả. 'Đây là cách những vụ bị rắn cắn ở Mỹ diễn ra hàng năm', các chuyên gia nói.

Theo Vũ Phong/Vnexpress

Tags: rắn độc  |  đứt đầu  |  rắn bị chặt đầu

Video bạn có thể quan tâm

Kỳ lạ rắn hổ mang chúa bò vào làng xin nước

Theo Hoàng Dung (Lược dịch)/Infonet