Rắn hổ bướm đụng độ rắn cạp nia: Trận đấu của 2 kẻ thuộc 'Tứ đại nọc độc' diễn ra thế nào?

Kẻ thua trận dù sở hữu nọc độc cực mạnh nhưng cũng buộc phải trở thành bữa ăn cho đối thủ của mình.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Trên nhóm Facebook có tên Snake identification, một nhóm với hơn 209.000 thành viên được lập ra với mục đích giúp nhận biết tên các loài rắn thông qua hình ảnh hay video thì đoạn phim dưới đây ghi lại cảnh một con rắn cạp nia thông thường ăn thịt một con rắn hổ bướm.

Cạp nia thông thường (Tên khoa học: Bungarus caeruleus) hay còn gọi là cạp nia Ấn Độ - loài rắn cực độc thuộc nhóm tứ đại rắn độc Ấn Độ - đã tấn công rắn hổ bướm Russell's (Tên khoa học: Daboia russelii) cũng là một thành viên nằm trong nhóm này.

Rắn hổ bướm sở hữu nọc độc rất mạnh, mỗi lần cắn thì nó có thể tiêm vào người nạn nhân của mình 40-70 mg chất độc mà nếu may mắn sống sót thì nạn nhân cũng phải chịu những di chứng nặng nề.

Tuy nhiên, khi đứng trước loài chuyên săn các loài rắn khác ăn thịt như cạp nia thì con rắn hổ bướm cũng không có cơ hội chiến thắng, nó bị con cạp nia vật ngửa và nuốt gọn vào bụng.

Nguồn: Wild favour

Theo Hoa Hướng Dương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ran-ho-buom-dung-do-ran-cap-nia-tran-dau-cua-2-ke-thuoc-tu-dai-noc-doc-dien-ra-the-nao-162202210134856072.htm

Tags: youtube động vật  |  video YouTube  |  video động vật  |  cạp nia  |  cạp nia Ấn Độ  |  cạp nia thông thường  |  hổ bướm