Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng?

Sau 6 tháng sửa chữa, ký túc xá Kinh tế Quốc dân đã lột xác hoàn toàn khác biệt.

Khi nghĩ đến KTX sinh viên, nhiều người thường nghĩ đến những khu nhà ẩm thấp, bừa bộn hay thiếu tiện nghi. Thế nhưng, với sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân lại hoàn toàn khác. Bởi mới đây, nhà trường vừa cho sơn lại 3 dãy nhà 5 - 6 - 7, lắp điều hòa tươm tất đâu ra đấy.

Mỗi phòng được thiết kế cho 4 - 5 sinh viên. Mỗi bạn lại có không gian riêng bao gồm: giường tầng, tủ quần áo, bàn học cùng khu vệ sinh theo tầng có người làm vệ sinh sạch sẽ từ 5-22h hàng ngày.

Trong nhà vệ sinh chung, sẽ chia làm 6 khu riêng biệt, tương ứng với 6 phòng trong 1 tầng kí túc. Mỗi khu lại có 1 bình nóng lạnh nên đảm bảo không có tình trạng chen lấn xo đẩy khi cần vệ sinh cá nhân thường thấy.

Những khu nhà cũ ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Trong KTX có 7 tòa nhà, trong đó 3 tòa đã được sơn và thiết kế mới.

KTX Kinh tế Quốc dân sau khi sửa mang diện mạo hoàn toàn khác biệt.

Mỗi sinh viên có 1 không gian riêng bao gồm: bàn học, tủ quần áo, giường tầng.

KTX được lắp cả điều hòa lẫn bình nóng lạnh.

Thông thường, KTX thường sẽ cấm nấu nướng để đảm bảo an toàn chung. Tuy nhiên, trường Kinh tế Quốc dân đã xây dựng khu bếp tự nấu ăn được lắp đặt ở tầng giữa của tòa nhà. Mỗi bếp có lắp sẵn 6 vòi nước, cùng 6 khay đựng để phơi bát đũa. Điều này vừa giúp đảm bảo an toàn, mà vẫn không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh thì nhà trường cũng cho lắp camera 24/24 ở dãy hành lang, sân tập thể dục; đồng thời mỗi tòa sẽ có 1 bảo vệ chuyên phụ trách.

Hiện tại, vẫn còn 4 tòa nhà ở Kinh tế Quốc dân vẫn chưa được sửa chữa. Dự kiến đến hết tháng 8/2021, nhà trường sẽ áp dụng mô hình mới cho toàn bộ khuôn viên.

Nhà bếp được thiết kế hiện đại.

Trong phòng có 6 khu nấu nướng và phơi bát đũa riêng biệt.

Mỗi tầng lại có 1 nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Chia thành 6-8 khu tương ứng với số phòng mỗi tầng.

Được chia cách riêng biệt nên sinh viên khỏi lo cảnh chen chúc mỗi khi cần đi tắm hoặc vệ sinh.

Vì điều kiện hiện đại, nên giá thuê trong kí túc cũng không hề rẻ tí nào. Trừ tiền nước miễn phí, mỗi bạn sinh viên sẽ đóng 1,5 triệu/tháng, chưa kể tiền điện cùng wifi.

So với giá thuê KTX các trường khác, thì mức chi phí này cao gấp 3-4 lần bình thường. Giá tiền 1,5 triệu/tháng cũng được coi là chi phí trung bình cho 1 sinh viên thuê trọ ngoài, hoặc thuê ghép với nhóm bạn trong chung cư mini.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Kinh tế Quốc dân vẫn lựa chọn thuê trong KTX để được ở cạnh bạn, đồng thời thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, trước khi tu sửa thì giá phòng KTX NEU cũng đã dao động từ 200 nghìn - 1,2 triệu/tháng tùy chất lượng.

Số tiền thuê trong KTX NEU đắt gấp 3-4 lần trường thường. Tuy nhiên, với tiện nghi hiện đại thì khá tương xứng với số tiền.

Không gian ngập tràn cây xanh.

Sinh viên có nhiều nơi để tập thể dục sau giờ học như sân bóng rổ, bóng chuyền, tennis...

KTX gần trường nên tiết kiệm được kha khá thời gian đi lại.

Không gian đúng chuẩn 'thanh xuân vườn trường' trong kí túc xá.

Can teen cũng được sơn mới phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên.

Nếu là bạn, bạn có muốn thuê một phòng ký túc xá không?

Theo Vân Trang - Ảnh: Quang Huy - Design: Thủy Tiên/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/review-ktx-moi-cua-kinh-te-quoc-dan-sang-chanh-co-dieu-hoa-nong-lanh-nhung-gia-thue-gap-4-lan-lieu-co-dang-162201611000403010.htm

Tags: Kinh tế Quốc dân  |  sinh viên Kinh tế Quốc dân  |  chung cư mini  |  không gian riêng  |  Cuộc sống sinh viên  |  ký túc xá  |  Đại học Kinh tế Quốc dân  |  trường đại học kinh tế quốc dân  |  ký túc xá đẹp  |  trường Đại học  |  sinh viên