Rio Ferdinand: 'Ronaldo có bí mật khiến trái bóng tự di chuyển'

Huyền thoại Man Utd bật mí về cách tập luyện cực dị của người đồng đội cũ, thuở siêu sao người Bồ Đào Nha còn thi đấu tại Anh.

Real Madrid bị dẫn trước khi Adrien Rabiot mở tỷ số cho PSG ở phút 33. Cristiano Ronaldo lập lại thế quân bình trước khi hiệp một khép lại, nhờ thực hiện thành công quả phạt đền. Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha trông có vẻ như chạm bóng hai lần, do tư thế khuỵu chân trụ và đặt sát bóng.

Pha quay chậm cho thấy Ronaldo đã không phạm luật. Quả bóng, bằng một cách nào đó, đã tự di chuyển một chút khỏi điểm đặt ban đầu, trước khi cựu cầu thủ Man Utd thực hiện cú sút. 'Cậu ấy vẫn hay tập kiểu sút ấy trên sân tập ở Man Utd', Rio Ferdinand chia sẻ với BT Sport.

Tình huống Ronaldo thực hiện phạt đền. Ảnh: BT Sport.

Luật bóng đá chỉ cho phép cầu thủ được chạm bóng một lần khi thực hiện phạt đền. Bóng sau khi rời chân, nếu không chạm cầu thủ nào khác trên sân, cầu thủ đá phạt đền không được phép sút bồi.

Sports Mail bỏ ngỏ khả năng Ronaldo có ma thuật để khiến quả bóng tự di chuyển trước khi sút. 'Tôi không chắc cậu ấy có phép thuật ấy hay không, nhưng chắc chắn là Ronaldo luôn có chủ đích sút kiểu ấy trên sân tập. Dù vậy, việc thực hiện nó trong trận đấu thì quả là điên rồ', người đồng đội cũ Ferdinand chia sẻ.

Cú sút phạt đền của chủ nhân năm Quả Bóng Vàng rất hoàn hảo. Bóng đi căng, chìm và sát cột dọc. Thủ thành Alphonse Areola cao 1m90, đoán đúng hướng, nhưng vẫn không thể chạm tay vào bóng. 'Ronaldo có kỹ thuật sút tuyệt vời. Những pha dứt điểm của cậu ấy đảm bảo được cả tốc độ và sự chính xác. Rất khó để cản phá những tình huống sút như vậy của Ronaldo', Ferdinand nhận xét.

Theo Thắng Nguyễn/Vnexpress