Rò rỉ hình ảnh xe côn tay Yamaha Exciter 155

Hiện nay, trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh rò rỉ của mẫu xe côn tay Yamaha Exciter thế hệ mới.

Hình ảnh rò rỉ của xe côn tay Yamaha Exciter 155. Ảnh: TL

Theo đó, hình ảnh cho thấy xe được chụp tại nhà kho của một đại lý tư nhân vì có sự hiện diện của các mẫu xe như FreeGo, Sirius và Vespa Sprint.

Cách đây 4 tháng cũng đã có 1 số hình ảnh của Yamaha Exciter 155 được lan truyền trên mạng xã hội. Khi đó, xe đang được vận chuyển nên vẫn còn trong khung sắt. Điều này làm rộ lên thông tin Exciter 155 sẽ được ra mắt trong năm nay.

Do vậy, hình ảnh chia sẻ mới nhất đã tiết lộ Yamaha Exciter 155 sẽ có thêm ít nhất 2 phối màu, trong đó có màu xanh GP - màu tiêu biểu của Exciter.

Hình ảnh rò rỉ của xe côn tay Yamaha Exciter 155. Ảnh: TL

Cùng với đó, các chi tiết cũng giống với hình ảnh rò rỉ hồi tháng 5. Khu vực điều khiển nổi bật với bảng đồng hồ kỹ thuật số thiết kế mới. Exciter 155 có phần đuôi xe hoàn toàn mới. Đuôi xe được làm cao hơn, kết hợp với ốp hông được chia tầng lấy cảm hứng từ các mẫu sportbike. Phần đèn hậu của Exciter 155 được tạo hình đơn giản, đèn báo rẽ đặt rời tương tự thế hệ hiện hành.

Không chỉ vậy, bên cạnh đó thì các cùm công tắc được thay kiểu nút. Hệ thống khóa trên Exciter thế hệ mới đã được nâng cấp lên smartkey. Ngang với hệ thống khóa là một bộ phận nhô ra, có nắp che. Khả năng cao đây là cổng sạc USB, trang bị thường gặp trên các mẫu tay ga.

Hình ảnh rò rỉ của xe côn tay Yamaha Exciter 155. Ảnh: TL

Giống như tên gọi, Exciter thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA. Hiện tại, động cơ này sản sinh công suất 19 mã lực trên R15 V3 và 14,7 mã lực trên mẫu tay ga NVX. Có thể động cơ trên Exciter sẽ cho ra sức mạnh tương đương hoặc nhỉnh hơn đôi chút so với NVX.

Mặc dù được nâng cấp nhiều chi tiết nhưng, phanh ABS sẽ không có ở thế hệ này, đây là tính năng đang được nhiều người mong chờ nhất. Một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Yamaha chỉ cần nâng cấp động cơ và phanh ABS, kiểu dáng và các trang bị còn lại vẫn đủ sức cạnh tranh với đối thủ Honda Winner X.

Theo dự đoán, rất có thể Exciter 155 sẽ được ra mắt ngay trong năm nay. Trước đó, Chủ tịch Yamaha Motor Việt Nam Yano Takeshi cho biết sẽ không có mẫu Exciter thế hệ mới nào ra mắt trong năm 2020. Phiên bản hiện hành hiện vẫn đang có doanh số ổn định ở nhóm xe côn tay tầm 50 triệu đồng. Mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Yamaha Exciter 150 (46,9-48,9 triệu đồng) là Honda Winner X (45,99-49,99 triệu đồng).

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/ro-ri-hinh-anh-xe-con-tay-yamaha-exciter-155-post97629.html

Tags: Yamaha Exciter 155  |  hình ảnh  |  Exciter 155  |  thế hệ mới  |  Động cơ  |  trên mạng  |  trang bị  |  nâng cấp  |  hệ thống  |  Chia sẻ