Cập nhật liên tục Covid-19

Rộ thông tin Iraq xin hoãn giao hữu với Việt Nam, VFF gặp khó?

Trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq dự kiến được tổ chức vào ngày 26/3 nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra do lo ngại về dịch corona.

Theo dự kiến ban đầu, tuyển Việt Nam và Iraq sẽ có trận giao hữu vào ngày 26/3 trên sân Bình Dương, khi cả hai đều không phải đá ở lượt đấu này tại vòng loại World Cup 2022. Đây được xem là cơ hội tốt để hai đội chuẩn bị cho loạt trận 31/3 với quân xanh chất lượng, nơi Việt Nam sẽ gặp Malaysia, còn Iraq làm khách của Hong Kong (TQ).

Tuy nhiên mới đây có thông tin LĐBĐ Iraq đã gửi công văn đề nghị tạm hoãn trận giao hữu này do lo ngại diễn biến khó lường của dịch bệnh do virus corona. Dù phía Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình tuy nhiên đội khách được cho là vẫn tỏ ra cẩn trọng.

Quyết định này của Iraq nếu là thật chắc chắc sẽ khiến VFF gặp khó bởi không có nhiều đội bóng chất lượng được nghỉ thi đấu ở lượt trận ngày 26/3 để thay thế. Bản thân Iraq cũng sẽ mất đi cơ hội thử nghiệm đội hình trước chuyến làm khách tại Hong Kong (TQ), nhưng đội khách đã chọn phương án an toàn.

Hiện AFC được cho là đã tiếp nhận đề nghị của LĐBĐ Iraq và đang cân nhắc có hoãn trận giao hữu tổ chức tại Việt Nam hay không. Phía VFF chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/3 tại Bình Dương để chuẩn bị cho chuyến làm khách tới Malaysia.

Cập nhật tin tức Dịch bệnh virus corona mới nhất TẠI ĐÂY

Theo Linh Đan/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/iraq-xin-hoan-giao-huu-voi-viet-nam-day-vff-vao-con-dau-dau-vi-dich-corona-8202012217411412.htm

Tags: Bình Dương  |  Hong Kong TQ  |  World Cup 2022  |  LĐBĐ Iraq