Rời sân sau 16 phút, Công Phượng quá 'đen đủi'!

Công Phượng chạy thẳng ra sân khi có thông báo thay người khiến tất cả ngỡ ngàng. Nét buồn hiện rõ trên khuôn mặt anh.

Công Phượng luôn là cầu thủ nhận được nhiều quan tâm của NHM Việt Nam. Nhưng tại giải đấu AFF năm nay, nỗi thất vọng anh đem đến cho NHM càng dày lên từng ngày.

Trận đầu tiên, HLV Hữu Thắng không để anh ra sân một phút nào. Trận thứ 2, đến chính bản thân Phượng cũng thất vọng với màn trình diễn của mình và trận thứ 3, anh bị thay ra khỏi sân chỉ sau 16 phút thi đấu trong cuộc chiến đối đầu với Campuchia.

Mọi chuyện bắt đầu từ pha phạm lỗi với Chan Vathanaka và bị dính thẻ đỏ ngay ở phút thứ 7 của Đình Luật. Tình huống khiến mọi tính toán mà Hữu Thắng vạch ra đổ sông đổ bể. Ông buộc phải rút một cầu thủ tấn công và thay bằng vào bằng một trung vệ. Người phải hi sinh là Công Phượng.

Anh chạy ra khỏi sân, bắt tay đồng đội thay người Tiến Dũng rồi đi thẳng ra ngoài. Thế là xong, dấu ấn của Công Phượng ở vòng bảng AFF Cup năm nay kết thúc ở đó.

Hôm nay, Phượng đã chuẩn bị rất tốt cho cuộc chiến với Campuchia. Anh nỗ lực trên sân tập, nụ cười luôn thường trực như để chứng minh tâm trạng mình rất ổn, đã sẵn sàng. Phượng còn cắt tóc, cạo râu hi vọng "vận đen" sẽ sớm buông tha nhưng chẳng ích gì.

NHM có lẽ không trách anh, họ trách nhiều hơn cho sự xui xẻo luôn đeo bám. Nhưng họ tiếc cho Công Phượng khi đến cơ hội để chứng tỏ mình cũng bị đoạt đi mất.

>>Xem thêm: Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản

Theo Triệu Mẫn/Trí thức trẻ

Tags: Đình Luật