Rooney cảnh báo Lukaku về thử thách tại Man Utd

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử Man Utd chia sẻ với đàn em những khó khăn khi gia nhập một đội bóng tầm cỡ thế giới.

'Chơi cho Man Utd là một bài kiểm tra về tính cách', cựu thủ quân Man Utd nói trên ESPN. 'Cần có tâm lý vững vàng để chấp nhận thử thách. Man Utd là CLB luôn đòi hỏi thành công. Lukaku phải mạnh mẽ để vượt qua thử thách ấy. Nếu làm được, với khả năng sẵn có, cậu ấy sẽ thành công. Nếu cậu ấy căng thẳng, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn'.

Rooney và Lukaku đều chuyển từ Everton sang Man Utd. Hơn ai hết, ngôi sao người Anh hiểu rõ những áp lực dành cho một tiền đạo dẫn dắt hàng công.

'Có những tiêu chuẩn bạn phải đạt được khi khoác áo Man Utd. Điều ấy được Sir Alex Ferguson nói khi tôi tới Man Utd, thông qua những đàn anh trong phòng thay đồ như Ryan Giggs, Gary Neville, Paul Scholes', Rooney cho biết. 'Vài năm gần đây, tôi và Michael Carrick là người làm nhiệm vụ đó. Dù vậy, nó ngày càng trở nên khó khăn đối với những cầu thủ mới'.

Chung ý kiến với đồng đội cũ, Michael Carrick nói trên Guardian: 'Gia nhập Man Utd là một bước nhảy vọt trong sự nghiệp. Tôi nhận thấy điều ấy khi chuyển đến từ Tottenham. Đó là điều rất khó giải thích, trừ phi bạn đích thân trải nghiệm'.

Romelu Lukaku là hợp đồng đắt giá nhất của Man Utd trong kỳ chuyển nhượng hè 2017

Romelu Lukaku là hợp đồng đắt giá nhất của Man Utd trong kỳ chuyển nhượng hè 2017

'Tôi chắc rằng Lukaku đang cảm thấy như vậy', tân thủ quân Man Utd nói tiếp. 'Kinh nghiệm chơi bóng ở Ngoại hạng Anh của cậu ấy là điểm cộng. Cậu ấy biết những gì sẽ xảy ra từ tuần này sang tuần khác. Vấn đề của Lukaku chỉ là đối mặt với áp lực'.

Nhận xét về màn trình diễn của đàn em trong trận ra mắt gặp LA Galaxy hôm 15/7, tiền vệ 35 tuổi thổ lộ: 'Chưa kết luận được điều gì. Đó mới là tuần tập luyện đầu tiên của cậu ấy và Lukaku chỉ có 45 phút trước LA Galaxy. Chúng tôi biết cậu ấy là ai, những gì cậu ấy có thể mang lại và đó là lý do tại sao Lukaku đang ở đây'.

'Lukaku sẽ không phải thay đổi cách chơi bóng', Carrick nhấn mạnh. 'Cậu ấy đến Man Utd với nhiệm vụ chính là ghi bàn. Tôi chắc rằng Lukaku sẽ thực hiện tốt điều ấy trong mùa này'.

Theo Thắng Nguyễn/Vnexpress

Tags: Wayne Rooney  |  Romelu Lukaku  |  Man Utd