Rùng mình với món sâu nấu 'đủ kiểu' của Giang Tô

Trong ẩm thực của tỉnh Giang Tô, đặc biệt là ở khu vực thành phố Liên Vân Cảng những món ăn từ loài sâu xanh là món ăn tiêu biểu.

Những con sâu được chế biến rất kỳ công và làm ra đủ món ăn ngon như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…

Món canh sâu nấu cùng rau cải thảo. Ảnh minh họa

Tùy từng món ăn khác nhau mà đầu bếp Giang Tô sẽ để nguyên thân con sâu hoặc chỉ lọc lấy phần thịt bên trong và bỏ lớp da xanh kinh dị bên ngoài.

Sơ chế những chú sâu xanh. Ảnh minh họa

Theo người Giang Tô thì món ăn từ sâu xanh rất ngon và có nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên không phải du khách nào cũng nghĩ vậy, nhất là khi nhìn những con sâu xanh còn sống được chế biến.

Món canh sâu không phải ai cũng dám thử. Ảnh minh họa

Liệu bạn có đủ dũng khí để ăn món ăn này khi biết nguyên liệu chế biến là từ những con sâu còn đang ngoe nguẩy?

Theo Hà Linh (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/rung-minh-voi-mon-sau-nau-du-kieu-cua-giang-to-a297590.html

Tags: Giang Tô  |  rùng mình  |  Chế biến  |  ngoe nguẩy  |  nguyên liệu  |  nhất là  |  dũng khí  |  Giang Tô Trong  |  thành phố  |  Liên Vân Cảng