Ruộng bậc thang – điểm nhấn du lịch đầu năm mới

Vùng ruộng bậc thang ở Bát Xát, Sa Pa - Lào Cai nay đã thành di sản danh thắng quốc gia, là điểm du Xuân đầy hứa hẹn.

Khoảnh khắc tuyệt đẹp tại ruộng bậc thang Bát Xát. (Ảnh: Báo Người lao động)

Những ngày này, quý độc giả đã có dự định gì cho năm mới chưa? Một chuyến du ngoạn cùng gia đình đến với một mảnh đất lạ cũng là một gợi ý. Nếu như vẫn chưa có sự lựa chọn, hãy ghé qua những thửa ruộng bậc thang tại Bát Xát, Sapa, Lào Cai.

Mô hình du lịch cộng đồng được thiết kế gắn liền với hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang Tây Bắc. Gắn bó và chung sống hài hòa với tự nhiên, từ hàng trăm năm trước, Người Mông, Người Dao, Người Hà Nhì đã khắc tạc vào đó một bức tranh đẹp đẽ bốn mùa. Vùng ruộng bậc thang ở Bát Xát, Sa Pa - Lào Cai nay đã thành di sản danh thắng quốc gia, được tạp chí du lịch hàng đầu thế giới bình chọn vào top những vùng ruộng bậc thang đẹp nhất Đông Nam Á, châu Á và thế giới.

Nếu Việt Nam là 'vẻ đẹp bất tận', Tây Bắc không chỉ đẹp, mà còn tiềm ẩn biết bao điều mới lạ, đã được các tỉnh Tây Bắc xây dựng thành những loại hình và tuyến điểm du lịch đặc sắc, mang lại những trải nghiệm khó quên cho du khách.

Theo VTVNEWS

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.