Rút hơn 3 tỉ đồng từ quỹ công để mua game Steam và ăn chơi xa xỉ, nghị sĩ Mỹ bị tuyên án 5 năm tù và nộp phạt gần 6 tỉ đồng

Kể từ năm 2016, nghị sĩ Duncan Hunter đã liên tục biển thủ quỹ vận động tranh cử để phục vụ nhu cầu cá nhân của mình, với tổng số tiền bất chính thu được lên đến 150.000 USD.

Mới đây, nghị sĩ Duncan Hunter ở thành phố San Diego, Mỹ đã bị cáo buộc tội danh biển thủ quỹ vận động tranh cử để thỏa mãn nhiều nhu cầu cá nhân khác nhau từ năm 2016. Với số tiền bất chính kiếm được, Duncan đã “ăn chơi” đã đời với những chuyến du lịch xa xỉ, những đôi giày sneaker chính hiệu đắt tiền, và đặc biệt nhất là những tựa game bom tấn trên Steam, cùng với đó là bộ đôi thú cưng thỏ Eggburt và Cadbury.

Nghị sĩ Duncan đã lợi dụng chức vụ của mình để rút 150.000 USD từ quỹ công.

Theo báo cáo từ The San Diego Union-Tribune, Duncan đã biển thủ hơn 150.000 USD (3,5 tỉ đồng). Trong đó, 1.302 USD (30 triệu đồng) đổ vào tài khoản Steam cá nhân để tậu những tựa game hot nhất, cùng hơn 300 USD (gần 7.000.000 đồng) để sắm sửa phím chuột cho ra dáng game thủ chuyên nghiệp. Nghị sĩ này đã thực hiện tổng cộng 68 giao dịch trên nền tảng mua bán game nổi tiếng nhất hiện nay, với sự hỗ trợ từ cậu con trai mình.

Số tiền còn lại được Duncan sử dụng để chi tiêu cho các nhu cầu khác như mua vé xem phim, đồ ăn nhanh, giày dép, đồ chơi Lego và Playdoh, đồ tiêu dùng, thức ăn cho chó. Bên cạnh đó, nghị sĩ này còn chơi trội đến mức mua vé du lịch nước ngoài cho cả gia đình, bao gồm 2 chú thỏ của mình, và đương nhiên là phải ở những khu khách sạn sang trọng bậc nhất rồi.

Hiện tại, Duncan đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Bản án dành cho anh nghị sĩ láu cá này bao gồm 5 năm tù và khoản tiền phạt 250.000 USD (5,8 tỉ đồng).

Theo 9gag

Theo DG/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/cong-nghe/rut-hon-3-ti-dong-tu-quy-cong-de-mua-game-steam-va-an-choi-xa-xi-nghi-si-my-bi-tuyen-an-5-nam-tu-va-nop-phat-gan-6-ti-dong-72019111292818403.htm

Tags: Mỹ  |  game  |  steam  |  Game bom tấn  |  chuyến du lịch  |  vận động tranh cử  |  biển thủ  |  quỹ công  |  Du lịch xa xỉ